Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Xây dựng seo cùng với các nguyên tắc cơ bản

Nghiên cứu và đọc hàng ngàn bài báo liên quan đến Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) và bạn sẽ khám phá hầu hết các đồng ý về các kỹ thuật đơn giản, tiêu chuẩn là nền tảng cho SEO phù hợp. Các kỹ thuật cơ bản giúp công cụ tìm kiếm thu thập và phân loại thông tin về trang web của bạn. Đây là những chiến lược tối ưu hóa dài hạn, thiết thực nên là một phần của bất kỳ nỗ lực phát triển web hiện đại nào – vì vậy trang web của bạn có nền tảng SEO vững chắc ngay từ đầu.

Bây giờ tôi chắc chắn một tiếng rên tập thể vừa nổ ra – mọi người đều hiểu điều này – nhưng điều quan tâm nhất là làm thế nào để kiểm soát nó … làm cách nào bạn thao túng các công cụ tìm kiếm? Sau khi tất cả, đó là những gì bạn đang tìm kiếm phải không? Làm thế nào để bạn đi từ một ai đó cho một ai đó qua đêm – từ trang ba mươi trên google đến trang một! Bí mật là gì?

Không có công thức bí mật. Bạn có biết tại sao? Bởi vì Google và các công cụ tìm kiếm khác trả rất nhiều, rất thông minh cho mọi người và rất nhiều tiền để liên tục tinh chỉnh, tinh chỉnh và cải thiện công cụ tìm kiếm của họ để chống lại và / hoặc trừng phạt các kỹ thuật SEO bị lừa đảo nhằm thao túng kết quả của họ. Vì vậy, một cách nhanh chóng như “kỹ thuật SEO xám” được phát hiện, chúng bị cắt xén bởi các công cụ tìm kiếm. Và rất thường xuyên với kết quả tai hại cho những trang web đã triển khai chúng. Google có một số lời khuyên rất tốt về những gì cần xem xét khi đánh giá các chuyên gia SEO .

Hãy suy nghĩ như một con người đang thực hiện tìm kiếm. Đây là những gì công cụ tìm kiếm hiện đại làm: họ phân tích văn bản trang web của bạn và các thành phần html cơ bản (gọi chung là nội dung) và danh mục và xếp hạng nó cho phù hợp. Và khi yêu cầu tìm kiếm được thực hiện, công cụ sẽ trả lại kết quả phù hợp nhất và phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm hoặc có nhiều khả năng hơn, cụm từ tìm kiếm đã được nhập. Nó thực sự là tiểu học.

Xây dựng seo cùng với các nguyên tắc cơ bản

Vậy mười nguyên tắc cơ bản về SEO là gì?

Những điều cơ bản để tối ưu hóa tìm kiếm có thể dễ dàng triển khai. Phần khó có trong việc tạo ra nội dung chất lượng có liên quan đến khách hàng tiềm năng của bạn – những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng các cuộc thảo luận về nội dung là tốt nhất còn lại cho một bài viết sau này.

1. Thẻ tiêu đề trang
Các văn bản nhỏ nằm trong thanh trình duyệt hàng đầu, mà trong Internet Explorer là thanh màu xanh hàng đầu, đã trở nên ngày càng quan trọng. Thẻ này có thể được sử dụng để kết hợp từ khóa và cụm từ với nội dung trang của bạn và ngày nay hầu hết các công cụ tìm kiếm đều sử dụng tiêu đề trang làm liên kết được hiển thị trong kết quả. Tạo tiêu đề trang hấp dẫn, dễ hiểu có thể giúp tăng số nhấp chuột khi tiêu đề của bạn được hiển thị trong các kết quả các loại.

2. Meta Keywords và Meta Description
Hầu hết các công cụ tìm kiếm đã hạ cấp tầm quan trọng của các từ khóa meta, được tìm thấy trong cấu trúc đầu html có thể đọc được nếu bạn xem nguồn trang của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng cần được loại trừ hoặc bỏ qua. Mặc dù chúng có thể xuất hiện ở cuối thuật toán công cụ tìm kiếm mà chúng vẫn tính một chút. Do đó hãy chắc chắn bao gồm các từ khóa meta, nhưng điều chỉnh chúng theo nội dung trang. Việc sử dụng các từ khóa phản ánh hoặc lặp lại các cụm từ khóa xuất hiện trong tiêu đề của bạn và trong nội dung trang của bạn có thể giúp xây dựng mối quan hệ giữa các từ và cụm từ đó với nội dung của bạn. Nhưng đừng lạm dụng nó. Từ khóa nhồi, lặp đi lặp lại cùng một từ và cụm từ, là một không có không xác định. Hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được điểm sau một vài lần xuất hiện và trừng phạt bạn vì sự lặp lại trắng trợn.

3. Sử dụng các thẻ html

. Bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi nếu bạn sử dụng một số tiêu đề – cả từ góc độ độc giả và công cụ tìm kiếm.

4. từ khóa và cụm từ trong các thẻ </ b>.
Thẻ html đậm </ b> có thể mang một số trọng lượng với các công cụ tìm kiếm và nếu bạn đặt các cụm từ chính để làm cho chúng đậm, điều này có thể giúp chỉ ra các cụm từ này cho cả người dùng và trình thu thập thông tin tìm kiếm.

5. Tiêu đề các liên kết của bạn một cách thông minh để chúng thân thiện
Khi tạo liên kết tới một trang trong trang web của riêng bạn hoặc khi liên kết đến một trang web khác, điều quan trọng là làm cho liên kết dễ đọc và mô tả. Đó là, tránh các cụm từ chung chung của “bấm vào đây” và thay vào đó làm cho cụm từ bình thường hoặc khóa liên kết. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm thường đánh giá văn bản xung quanh các liên kết như là một phần của quy trình của họ. Ngoài ra, liên kết văn bản đơn giản bây giờ có thể được tăng cường với nhiều thông tin hơn dưới dạng thẻ “tiêu đề”.

6. Sử dụng thẻ alt trên hình ảnh của bạn
Vì trình thu thập thông tin tìm kiếm không thể đánh giá văn bản được hiển thị trong một hình ảnh, nên nó được coi là biểu mẫu tốt để bao gồm thẻ alt và thẻ tiêu đề trên tất cả các hình ảnh. Điều này không chỉ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm mô tả hình ảnh – nó còn làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng hơn, đặc biệt là cho người khiếm thị. Một chính sách tốt để làm theo với hình ảnh là làm cho tên tệp mô tả và bao gồm từ khóa và cụm từ nếu có thể.

7. Tạo một bản đồ trang web cho con người và công cụ tìm kiếm
Việc cung cấp bản đồ trang web rất hữu ích cho khách truy cập của bạn, cả con người và nhện tìm kiếm. Sơ đồ trang web phải bao gồm dễ đọc, cụm từ mô tả cho tất cả các trang trong trang web của bạn, thường ở dạng danh sách phân cấp. Các cụm từ này sẽ là các siêu liên kết đến các trang tương ứng của chúng. Tìm kiếm nhện sẽ theo các liên kết này và liên kết các cụm từ với nội dung trang của bạn. Chúng ta nên chỉ ra rằng bản đồ trang web định hướng con người này không nên nhầm lẫn với, cũng như thay thế loại sơ đồ trang web mà chúng tôi đã đề cập trong mục # 2 khi chúng tôi mô tả bản đồ trang web XML của Google. Loại bản đồ trang web này cũng nên được sử dụng.

8. Liên quan đến chất lượng có liên quan
Đây là một trong những thách thức khó khăn nhất và các biện pháp khắc phục được yêu cầu của các chuyên gia SEO – xây dựng số lượng các liên kết đến chất lượng của bạn. Trong những ngày đầu, chỉ đơn giản là có tấn liên kết trong nước sufficed, nhưng như công cụ tìm kiếm thông minh hơn, họ bắt đầu để đánh giá chất lượng của các liên kết trong nước. Và ngày nay, nguồn của các liên kết trong nước được đánh giá cao – không chỉ trên danh tiếng trang web của liên kết đến mà còn về việc trang giới thiệu có liên quan và có liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp hoặc ngành của bạn hay không. Công cụ tìm kiếm thậm chí đánh giá máy chủ và không gian địa chỉ ip của một trang nguồn. Họ có thể xác định xem trang web giới thiệu có nằm trên cùng một máy chủ hoặc trong cùng một không gian địa chỉ IP hay không, giảm giá trị của liên kết tương ứng. Nó thực sự là một hệ thống thông minh ngày nay.

9. Tạo nội dung hay và giữ nó tươi mới
Không thể nói đủ: Nội dung là vua. Tất cả các công cụ tìm kiếm đều muốn điều chỉnh kết quả tìm kiếm để chúng có liên quan đến cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ – nhưng hơn nữa, họ muốn hướng người dùng tìm kiếm đến nội dung hữu ích. Đây là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm dành hàng triệu đô la để liên tục cập nhật các thuật toán và thông tin tìm kiếm của họ.

Thêm blog vào trang web của bạn. Blog cung cấp cơ hội tuyệt vời để tạo nội dung có liên quan nhanh và cung cấp tùy chọn cung cấp phản hồi của người dùng. Tất nhiên, đầu vào của người dùng có thể có vấn đề. Nếu bạn quyết định kết hợp một blog, bạn sẽ cần phải xem xét nếu bạn muốn lưu trữ blog trên máy chủ của riêng bạn hoặc nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của nhiều giải pháp lưu trữ blog được lưu trữ. Sau này có thể cung cấp lợi ích của việc giữ blog của bạn trong một không gian địa chỉ IP riêng biệt, cho phép nó để giúp xếp hạng trang web của bạn nên blog trở nên phổ biến và đạt được một danh tiếng tích cực.

Và tất nhiên, bạn có thể thêm diễn đàn vào trang web của mình. Tuy nhiên, hãy thận trọng với diễn đàn. Nếu bạn không có nhân viên chuyên trách quản lý và giám sát một diễn đàn, nó có thể nhanh chóng trở thành một kho lưu trữ cho các bài đăng quảng cáo. Chưa kể, các diễn đàn thường có ý nghĩa mở các chủ đề, vì vậy nếu bạn cung cấp một diễn đàn trên trang web của bạn liên quan đến công ty hoặc sản phẩm của bạn, bạn sẽ cần phải chống lại sự cám dỗ để chỉnh sửa xấu và chỉ để lại tốt, hoặc bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy cơ sở người dùng của bạn để lại cho bạn cho các diễn đàn bị kiểm duyệt ít hơn. Và tất nhiên, một diễn đàn không có sự tham gia của người dùng không hữu ích lắm, vì vậy hãy chắc chắn trước khi bạn thêm một diễn đàn bạn thực sự có một nhóm muốn nói về sản phẩm, doanh nghiệp hoặc ngành của bạn.

Bất kể chiến thuật nào bạn quyết định thêm nội dung vào trang web của mình hoặc nếu bạn kết hợp tất cả, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là giữ nội dung của mình luôn mới mẻ. Đảm bảo bạn thêm đoạn tin tức hoặc đăng bài viết hoặc tạo bài đăng trên blog, v.v. Nếu không, khách truy cập vào trang web của bạn sẽ thấy nội dung của bạn cũ và cả người và nhện tìm kiếm sẽ truy cập ít thường xuyên hơn hoặc đơn giản dừng lại. Giữ nội dung mới mẻ sẽ là thách thức lớn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp, vì việc tạo nội dung có thể tốn thời gian và khó khăn. Tất nhiên, trang web có thể là tài nguyên cho việc này – bạn có thể tìm thấy các dịch vụ sẽ tạo nội dung cho bạn; chỉ cần cẩn thận để đánh giá nội dung này – hãy đảm bảo nội dung được viết và phù hợp với khán giả của bạn.

10. Gửi trang web của bạn tới các công cụ và thư mục tìm kiếm
Điều này có vẻ thô sơ, nhưng đôi khi nó bị bỏ qua. Khi bạn mang trang web mới trực tuyến, hãy đảm bảo gửi trang web đó đến các công cụ tìm kiếm chính. Mỗi trang cung cấp một trang để gửi các URL mới miễn phí. Và tập trung vào các loại súng lớn – dịch vụ hứa hẹn gửi trang web của bạn tới 50 công cụ tìm kiếm trở lên là một sự lãng phí công sức và tiền bạc. Được liệt kê trong các công cụ tìm kiếm chính và những người nhỏ hơn sẽ tìm thấy bạn.

Ngoài việc gửi trang web của bạn tới các công cụ tìm kiếm, bạn cũng nên xem xét để gửi nó tới các dự án thư mục được chỉnh sửa của con người. Các danh mục danh mục và danh sách thư mục này dựa trên các danh mục. Và thay vì được tìm thấy động, bạn phải gửi trang web của mình. Nội dung gửi của bạn sau đó được xem xét bởi một con người thực sự và nếu trang web của bạn đáng được bao gồm, bạn sẽ được liệt kê. Những thư mục này có thể mang lại lợi ích, vì chúng được các công cụ tìm kiếm ưa thích khi chúng được biên tập bởi con người. Do đó, việc có được một danh sách có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn và giữ cho trang web của bạn được truy cập thường xuyên hơn.

>> Tiếp theo:

Danh mục: SEO