Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Xây dựng Liên kết khác Liên kết Tiếp thị chỗ nào?

Liên kết Xây dựng khác Liên kết Tiếp thị chỗ nào nhỉ,. cùng bizz buzzz seo khám phá

Nhiều người nghĩ về xây dựng liên kết hoàn toàn là một nỗ lực SEO. Bạn xây dựng các liên kết để cải thiện thứ hạng. Tôi sẽ cho rằng đây là cách sai lầm để nghĩ về xây dựng liên kết, nhưng không phải ở đây trong cột ngày hôm nay.

Liên kết tiếp thị liên quan đến xây dựng liên kết, nhưng đó là một cách tiếp cận chiến thuật và sắc thái hơn rất nhiều cho quá trình này. Mọi người thường sử dụng thuật ngữ xây dựng liên kết và liên kết tiếp thị thay thế cho nhau

Liên kết tiếp thị khác với xây dựng liên kết như thế nào?

Theo nhiều cách, và cách dễ nhất để giải thích là cung cấp một ví dụ. Tôi không thể đưa ra một chiến thuật cụ thể của khách hàng, vì vậy đây là một ví dụ hư cấu, nhưng sử dụng hai công ty thực sự với các trang web. Nếu bất kỳ ai từ hai công ty đó tìm thấy bài đăng này, bạn đều được chào đón sử dụng chiến lược này nếu bạn thích nó. Hoặc, nếu bạn muốn nhận xét về lý do tại sao nó tốt, xấu hoặc không thể, tôi hoan nghênh phản hồi của bạn.

>>> Quảng cáo: dạy seo tại nhà

Tỉ dụ

Hãy tưởng tượng bạn là aaa.com . Bạn là một trang web thương mại điện tử chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm giầy. Đó là rất nhiều sản phẩm trong ngành dọc chuyên dụng.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là cửa hàng khổng lồ ABC . Bạn cũng bán các sản phẩm giầy, nhưng nó là một phần rất nhỏ trong doanh nghiệp của bạn. Tìm kiếm từ khóa “giầy”, và có vẻ như ABC có khoảng 900 sản phẩm giầy

Xây dựng Liên kết khác Liên kết Tiếp thị chỗ nào?

Vậy hai trang web này có thể cung cấp cho nhau những gì?

Liên kết tiếp thị.

Bao nhiêu lần một tuần trên khắp nước Mỹ có ai đó mua sản phẩm giầy trực tuyến từ Cửa hàng ABCkhông? Do hai trang web này không cạnh tranh chút nào cho bất kỳ sản phẩm giầy nào mà ABC không mang theo, nếu những người tiếp thị ở cả hai trang web có thể vượt qua nỗi sợ của họ, họ có thể tìm thấy điểm chung.

Điều gì xảy ra nếu, khi tôi mua một trong 900 sản phẩm giầy từ ABC,

Đối với nhu cầu thiết bị giầy chuyên dụng của bạn, hãy thử aaa.com

>>> Quảng cáo: đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại hà nội – mr Hieu

Tại sao chúng ta nên sử dụng xác nhận email của chúng tôi để đưa mọi người đến một cửa hàng khác? Vâng, bởi vì bạn gửi chúng đến một cửa hàng bán những thứ bạn không bán, dựa trên việc mua hàng mà khách hàng đã thực hiện từ bạn. Bạn có ít để mất và rất nhiều để đạt được. Những xác nhận email đó là vàng. Các liên kết bên trong có thể là vàng.

Bạn có thể bán những liên kết đó tới aaa.com hoặc thay vì tham lam, bạn có thể đề nghị hoán đổi. Trang aaa.com cũng có thể gửi xác nhận qua email. Ít hơn nhiều so với ABC, nhưng điều đó lại thiếu điểm. Mỗi người mua sắm tại aaa.com là một khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng ABC, vì sự đa dạng của thiết bị ABC được bán. Nhưng nó chỉ là người mua thiết bị giầy tại ABC mà aaa.com quan tâm, bởi vì đó là đặc sản dọc của họ.

Bạn nói với tôi. Nếu bạn là aaa.com, liên kết nào đến trang web của bạn đáng giá bên trong email xác nhận từ Cửa hàng ABC cho người vừa mua thiết bị giầy? Hãy suy nghĩ về điều đó trong một phút.

Linh cảm của tôi là người nhận sẽ rất dễ tiếp thu liên kết đó.

Ngược lại, nếu bạn vừa mua thứ gì đó tại aaa.com, xác nhận email của bạn có thể bao gồm ghi chú:

Truy cập phần Giải phóng mặt bằng Cửa hàng ABC trên web để có những ưu đãi tuyệt vời trên tất cả thiết bị ngoài trời của ABC

Lập luận về cách gửi khách hàng đến một trang web khác là kinh doanh xấu, nhưng thực tế cho bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào là trong khi họ có thể cạnh tranh với nhau ở một số khu vực, nếu họ nhận ra nơi họ rảnh và thông minh về cách họ triển khai chiến lược này là nhiều hơn để đạt được hơn thua.

Chúng chìa khóa cho chiến lược tiếp thị liên kết này mà tôi gọi là “công nhận lời khen.” Có lẽ ví dụ trên của tôi quá lớn. Có lẽ ABC là quá lớn cho điều này để làm cho nó thông qua công ty. Nhưng còn hàng nghìn cửa hàng nhỏ trên web khen ngợi nhau thì sao?

>>> Tiếp: Giá trị tuyệt vời từ Flickr mà bạn chưa biết