Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Tỷ lệ thoát có là yếu tố quan trọng để google xếp hạng không?

Tỷ lệ thoát trang web của bạn có thể là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu tỷ lệ thoát trên trang web của bạn cao, bạn có thể kết thúc với thứ hạng thấp hơn trong công cụ tìm kiếm. Tương ứng, tỷ lệ số trang không truy cập thấp hơn thực sự có thể mang lại tăng xếp hạng có ý nghĩa.

Tỷ lệ thoát có là yếu tố quan trọng để google xếp hạng không?

Đừng tin rằng tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng nghiêm trọng. Một nghiên cứu mới của SEO Black Hat cho thấy một số tác động đáng kể trong bảng xếp hạng của một trang web là kết quả của những thay đổi đáng kể về tỷ lệ thoát. Đó là, tất nhiên, có thể là các dữ liệu trong nghiên cứu đã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác diễn ra cùng một lúc

Tôi suy đoán về tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng vào tháng 8 năm 2007. Thực tế cơ bản là các công cụ tìm kiếm muốn các trang web có chất lượng trong kết quả tìm kiếm của họ. Tỷ lệ thoát cao có thể là một cảnh báo rất tốt về trải nghiệm trang web kém hoặc tệ hơn, sự không khớp hoàn toàn giữa nội dung của trang web và truy vấn tìm kiếm do người dùng nhập. Điều này cung cấp động cơ nặng để xem tỷ lệ thoát là một yếu tố SEO có ý nghĩa và cách giảm thiểu tỷ lệ thoát với hy vọng tăng thứ hạng của bạn.

Đã xác định tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là gì? Google Analytics xác định thư bị trả lại dưới dạng bất kỳ lượt truy cập nào mà khách truy cập chỉ xem một trang trên trang web và sau đó thực hiện một việc khác. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Có một số khả năng, bao gồm người dùng nhấp vào liên kết đến một trang trên một trang web khác, đóng cửa sổ hoặc tab đang mở, nhập URL mới, nhấp vào nút “quay lại” để rời khỏi trang web hoặc có lẽ người dùng không làm bất cứ điều gì và một thời gian chờ phiên xảy ra.

Kết quả là, các gói phân tích này gặp khó khăn trong việc xác định những gì xảy ra trong thời gian chờ đợi. Trong kịch bản đầu tiên của chúng tôi, người dùng A nào đó đến trang web của bạn, xem một trang và sau đó đi đâu đó. Sau đó, họ quay lại và truy cập 5 hay 7 trang khác trên trang web của bạn. Do cách mà các gói phân tích hoạt động, điều này sẽ được xem là hai lần truy cập khác nhau và lần truy cập đầu tiên sẽ được ghi lại dưới dạng số trang không truy cập (một lần truy cập trang).

Tất nhiên, các công cụ tìm kiếm chính cũng có sẵn các dữ liệu khác. Ví dụ, họ có thanh công cụ có thể là một kho tàng dữ liệu phong phú để theo dõi hành động của người dùng. Ngoài ra, dữ liệu cấp phép của công cụ tìm kiếm từ các ISP chính và thu thập dữ liệu bổ sung để theo dõi nơi người dùng truy cập. Các khả năng vượt xa những gì một gói phân tích có thể làm.

Có một số vấn đề, tất nhiên.  Nếu kết quả tìm kiếm dẫn đến trang web tham chiếu tốt, người dùng nhận được câu trả lời và đã hoàn thành. Họ vẫn có thể nhấp lại vào kết quả tìm kiếm và tìm kiếm nội dung khác hoặc nhấp vào một kết quả khác từ tìm kiếm ban đầu. Mặc dù đây là một kết quả khả quan

Loại kịch bản này sẽ phổ biến với những người dùng đang tìm kiếm câu trả lời đơn giản và nhận phản hồi của họ từ các trang thông tin giống như niên giám. Chìa khóa ở đây là cũng cố gắng và nhân tố dữ liệu so sánh theo cách tỷ lệ thoát được sử dụng để ảnh hưởng đến thứ hạng.

Tôi đoán là công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm (hoặc sẽ xem xét) để xác định tỷ lệ thoát của trang web so với các trang web khác có thể so sánh được như thế nào hoặc các trang web khác xem xét việc trả lại truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Điểm mấu chốt

Có khả năng thực sự là tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng đáng kể ngay bây giờ. Ngay cả khi nó không phải là, nó là ý kiến ​​của tôi rằng nó sẽ được thực hiện một yếu tố trong tương lai gần

Xem tiếp: