Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Tìm kiếm doanh nghiệp: Tập trung vào các mục tiêu kinh doanh

Thực hiện một chương trình tìm kiếm thành công ở cấp Doanh nghiệp có một số thách thức duy nhất. Thông thường, nhân viên tiếp thị web và người sáng tạo nội dung trở nên rất quan tâm đến việc tạo mọi thứ “Thân thiện với SEO”. Có gần như là một cảm giác hoang tưởng khi tạo ra nội dung web, rằng mỗi trang web phải được tìm thấy trong Google, mà có xu hướng là một mối quan tâm lớn cho các chương trình tiếp thị lớn.

Một lý do khác quan trọng – khi bạn nghĩ về nó, không phải mọi trang trong trang web của bạn đều chứa nội dung (A) mọi người tìm kiếm, và (B) sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu đến trang web của bạn. Rất nhiều nội dung web của bạn dành cho mục đích giao tiếp thương hiệu hoặc các mục tiêu giao tiếp khác. Vì vậy, thay vì tập trung nỗ lực tìm kiếm của bạn vào tất cả nội dung trang web của bạn, hãy tập trung vào nội dung thúc đẩy doanh thu như các trang mà bạn muốn xếp hạng. Vào cuối ngày, đây là những gì sẽ đóng góp vào mục tiêu doanh thu của tổ chức của bạn.

Tìm kiếm doanh nghiệp: Tập trung vào các mục tiêu kinh doanh

Như tôi đã đề cập, kịch bản này xuất hiện rất nhiều. Giả sử trang web của bạn có hơn 1 triệu trang và khởi chạy trang web mới của bạn sẽ cập nhật 50 trong số các trang đó. Nghiên cứu từ khóa nên cho bạn biết nơi nào là cơ hội tốt nhất và nơi bạn có thể tập trung vào nội dung của mình “chủ đề”. Điều này chỉ có thể là 10 trong số 25 trang đó. Nhưng, bằng cách sử dụng ví dụ tôi đã đề cập ở trên, 10 trang đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình về tăng lưu lượng truy cập lên 25% trong 6 tháng tới. Số liệu sau đó có thể được thiết lập để theo dõi cách bạn đang thực hiện chống lại mục tiêu này và nhóm điều hành của bạn sẽ đánh giá cao việc họ có thể theo dõi điều gì đó.

Một lần nữa, có mục tiêu kinh doanh này thúc đẩy chiến lược và chiến thuật bạn tiến hành sẽ đưa bạn vào vị trí bắt đầu tốt.

Các phòng ban khác và các chương trình liên kết cũng sẽ đánh giá cao các mục tiêu và đề xuất có liên quan đến tìm kiếm này có thể giúp thông báo các quyết định nội dung như thế nào. Ví dụ: chúng tôi biết rằng các liên kết có thẩm quyền có thể giúp hiệu suất tìm kiếm của bạn, vì vậy cần phải có một yêu cầu về Kiến trúc thông tin và nội dung để bao gồm một số chia sẻ nội dung đơn giản (như AddThis) để giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và liên kết với nội dung tổ chức của bạn đang tạo. Trước đó trong quá trình bạn có thể ảnh hưởng đến các loại quyết định này, bạn càng có nhiều thời gian hơn về lâu dài và bạn càng có nhiều khả năng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là các mục tiêu tiếp thị điển hình như tăng nhận thức về thương hiệu có thể được hỗ trợ thông qua tìm kiếm. Bạn có thể tăng nhận thức và giúp thúc đẩy sự tham gia của nội dung trang web của bạn thông qua các trang được xếp hạng cao trong Google. Bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tư duy của khách hàng thông qua việc nhắn tin cẩn thận trong đoạn trích và trong bản sao quảng cáo tìm kiếm có trả tiền. Một lần nữa, các loại mục tiêu này có thể được thúc đẩy bằng cách sử dụng chiến lược và chiến thuật tìm kiếm phù hợp.

Chương trình doanh nghiệp có nhiều trở ngại. Một thách thức khác là ngay cả khi bạn có các mục tiêu kinh doanh được xác định mà nhóm điều hành của bạn hỗ trợ, sẵn sàng triển khai các đề xuất liên quan đến tìm kiếm của bạn. Hầu hết các chương trình tìm kiếm doanh nghiệp đều bao gồm Người quản lý tiếp thị tìm kiếm nội bộ và một số người may mắn có thêm một vài nhân viên dành riêng cho chương trình. Lần khác, Quản lý tiếp thị tìm kiếm đang bay một mình và dựa vào cơ quan hỗ trợ. Dù bằng cách nào thì hiếm khi một chương trình tìm kiếm doanh nghiệp sẽ có các nhà văn nội dung chuyên dụng, nhà phát triển web hoặc nhân viên khác cần thiết để thúc đẩy các đề xuất liên quan đến tìm kiếm.

>> Xem bài khác:

Nghiên cứu từ khóa và nội dung / khuyến nghị kỹ thuật chỉ hữu ích nếu tổ chức của bạn được trang bị để thực hiện công việc. Đây là nơi mà các chất hữu cơ khác nhau rất nhiều từ việc trả tiền. Thông thường, với một chương trình tìm kiếm có trả tiền, bạn chọn một số từ khóa để chi tiêu tiền, và sau đó báo cáo về kết quả (một chế độ xem đơn giản – có rất nhiều công việc khác đi vào đây, vì vậy tôi không nói rằng tìm kiếm có trả tiền không có những thách thức độc đáo của riêng nó).

Với tìm kiếm không phải trả tiền, ai đó thực sự cần viết nội dung dựa trên nghiên cứu từ khóa hoặc đề xuất nội dung. Ai đó sau đó cần phải sau đó mã các trang dựa trên các khuyến nghị kỹ thuật. Đây chỉ là một vài ví dụ về các nguồn lực được yêu cầu để làm cho tất cả điều này xảy ra. Và, để làm cho nó khó khăn hơn, các nguồn lực này cần phải thực hiện các khuyến nghị tìm kiếm trong chu kỳ sản xuất tổng thể và sắp xếp các trách nhiệm khác đi kèm với làm việc trong một tổ chức doanh nghiệp. Thường xuyên hơn không, tìm kiếm sẽ không phải là ưu tiên số 1 của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng từ quan điểm của tổ chức, bạn đang truyền đạt rõ ràng các yêu cầu tài nguyên để chạy một chương trình tìm kiếm thành công.

Bằng cách tập trung vào mục tiêu kinh doanh của tổ chức, bạn có thể đảm bảo rằng chương trình tìm kiếm của mình