Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Thách thức SEO đối với các trang web thương mại trực tuyến lớn

Trang web thương mại điện tử có danh mục sản phẩm trình bày những thách thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thú vị. Thông thường, các trang web này sẽ mang khối lượng lớn các sản phẩm, được tổ chức thành các nhóm khác nhau.

Trên nhiều trang web thương mại điện tử có độ phức tạp tương tự, bạn sẽ thấy một trong hai điều sau:

Hàng trăm nghìn trang có hình ảnh sản phẩm, các trình đơn thả xuống để chọn các tính năng sản phẩm cụ thể và một vài viên đạn về các tính năng của sản phẩm (do nhà sản xuất cung cấp) và một số ít khác. Vấn đề là các trang này có thể sẽ được xem là các trang có chất lượng thấp vì chúng có quá ít nội dung có thể phân tích cú pháp của công cụ tìm kiếm. Kết quả là, các trang này thậm chí có thể không được lập chỉ mục.

Kịch bản tương tự như trên, ngoại trừ việc bổ sung mô tả sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất. Vấn đề với kịch bản này là nhà sản xuất đang cung cấp cùng một mô tả văn bản cho những người khác bán sản phẩm của họ, dẫn đến nội dung trùng lặp. Bất cứ khi nào công cụ tìm kiếm thấy nội dung trùng lặp, họ sẽ chỉ chọn một trong các trang đó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trang họ chọn có thể không phải của bạn.

Thách thức SEO đối với các trang web thương mại trực tuyến lớn

Các giải pháp seo web thương mại

N ếu bạn có hồ sơ liên kết đủ mạnh, Google sẽ giải quyết nhiều lựa chọn nội dung trùng lặp cần phải thực hiện bằng cách chọn trang web của bạn thay vì trang web khác. Ngoài ra, nó sẽ có nhiều khả năng được tha thứ để bao gồm những gì nếu không sẽ được xem như các trang chất lượng thấp trong chỉ mục. Loại hồ sơ liên kết nào là đủ tốt? Cách tốt nhất để suy nghĩ về điều này là mục tiêu là để có một hồ sơ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Điều này mang lại cho họ nội dung độc đáo tuyệt vời cho mỗi trang. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động đối với các trang web không có lưu lượng truy cập tới hạn. Đối với các trang web không có hồ sơ liên kết có thẩm quyền hoặc không có đủ lưu lượng truy cập để tạo nhiều nhận xét của khách hàng, có thể là một ý tưởng hay để họ tạo nội dung độc đáo của riêng họ.

Cách để làm điều này là trong lớp. Có lẽ 20% các trang của bất kỳ trang nào là quan trọng nhất, ít nhất là từ góc độ công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, trên các trang web lớn hơn thậm chí 20% có thể đại diện cho hàng chục nghìn trang. Trong trường hợp đó, điều tốt nhất cần làm là đi thêm một lớp nữa trong hệ thống phân cấp và có lẽ là địa chỉ 2% hàng đầu. Một khi bạn đã xác định các mục tiêu tìm ra cách viết 100 đến 250 từ nội dung duy nhất cho mỗi trang (nhiều hơn cho 100 trang đầu hoặc hơn). Nó không mất nhiều để tăng chất lượng cảm nhận của các trang cho người dùng và công cụ tìm kiếm, do đó, nỗ lực này sẽ được cũng có giá trị nó.

Làm cách nào để bạn ưu tiên các trang sẽ nhận nội dung mới này? Tập trung vào các trang gần với trang chủ của trang web của bạn, cũng như các trang có vẻ thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bạn có thể nhận chỉ số sau này từ báo cáo “các trang được yêu cầu nhiều nhất” hoặc “trang đích hàng đầu” trong gói phân tích của bạn.

Tham gia vào việc điêu khắc PageRank. Không,  chỉ thay đổi.

Điều này có tác dụng nói cho công cụ tìm kiếm cách xử lý các trang mà nó có thể sẽ nhận thấy là chất lượng thấp hoặc trùng lặp.

Có nhiều cách khác để làm điêu khắc. Một loạt các kỹ thuật tồn tại để thực hiện các liên kết đến các trang làm cho trang vô hình đối với các công cụ tìm kiếm

Tất cả các kỹ thuật này làm việc cùng nhau để cung cấp một trang web thương mại điện tử một con đường phát triển mạnh mẽ. Tạo nội dung độc đáo tuyệt vời trực tiếp trên các trang sản phẩm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và cung cấp cho công cụ tìm kiếm một thứ gì đó để nhai. Nó cũng làm cho trang web hấp dẫn hơn để liên kết đến, mà cùng với việc điêu khắc sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập trong công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ cung cấp dòng tiền cho phép tài trợ cho việc phát triển thêm nội dung.

>> tham khảo bài viết tại: http://khoahocseo.hanoi.vn/dao-tao-seo-cam-tay-chi-viec-tai-ha-noi/

Tin hay khác: Hướng dẫn về việc tối ưu hóa một trang web quy mô lớn

Danh mục: SEO