Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Sơ đồ trang web Google XML hiện nay phù hợp với các loại nào?

Sơ đồ trang web Google XML hiện nay phù hợp với các loại nào các bạn sEoer nhỉ

Kể từ khi Google khởi chạy Sơ đồ trang web XML vào năm 2005 , họ đã thêm các định dạng chuyên biệt để cho phép chủ sở hữu trang web gửi nội dung khác với các trang web. Cho đến bây giờ, chủ sở hữu trang web đã phải tạo Sơ đồ trang web riêng cho từng loại nội dung:

Điện thoại di động
Tin tức
Video
Geo
Hình ảnh
Tìm kiếm mã

Tin mới nhất về khóa học seo giá rẻ chỉ 2tr6 học thoải mái, học không giới hạn, vào tháng 6/2018

Sơ đồ trang web Google XML hiện nay phù hợp với các loại nào?

Bây giờ đã thay đổi. Bây giờ bạn có thể tạo một Sơ đồ trang web XML có chứa bất kỳ kết hợp nào của các loại nội dung này. Bài đăng trên blog của Trung tâm quản trị trang web của Google không đề cập đến Sơ đồ trang web dành cho News, vì vậy có thể không được trộn lẫn nội dung tin tức với các loại khác.

Tin tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web? Có thể. Có thể dễ dàng hơn trong việc tạo và duy trì một Sơ đồ trang web trong một số trường hợp, nhưng cách chi phí thấp nhất để tạo và duy trì Sơ đồ trang web thường là thông qua tập lệnh tạo và tự động cập nhật tệp. Và có thể dễ dàng theo dõi mọi thứ riêng biệt hơn.

Chỉ số lập chỉ mục

Chắc chắn, từ góc độ số liệu, có thể có ý nghĩa để tách riêng các loại nội dung. Khi bạn gửi Sơ đồ trang web XML cho Công cụ quản trị trang web của Google, bạn có thể xem báo cáo tổng số URL trong Sơ đồ trang web và số lượng các URL được lập chỉ mục. Trong một thời gian dài, tôi đã đề xuất rằng chủ sở hữu trang web tạo Sơ đồ trang web riêng biệt cho các loại nội dung và loại trang khác nhau để dễ dàng theo dõi tỷ lệ phần trăm của từng loại mà Google đang lập chỉ mục. (Báo cáo này cung cấp số liệu chính xác hơn nhiều so với tìm kiếm toán tử site: mặc dù nó chỉ hoạt động chính xác nếu Sơ đồ trang web chứa danh sách URL toàn diện và chuẩn cho một danh mục.)

Các giới hạn trước đó về URL và kích thước (50.000 URL và 10MB) vẫn được áp dụng, vì vậy nhiều trang web sẽ thấy rằng mọi thứ sẽ không phù hợp trong một tệp trong mọi trường hợp.

Thế còn liên minh sitemaps.org thì sao?

Tuy nhiên, câu hỏi của tôi về di chuyển này là gì về sitemaps.or g?   Google, Microsoft và Yahoo đã cùng nhau hỗ trợ một giao thức chung. Trong khi giao thức Sơ đồ trang web XML chuẩn cho các trang web được hỗ trợ chung, Google đã khởi chạy Sơ đồ trang web chuyên dụng theo cách riêng của họ và không phải là một phần của liên minh đó. Nếu chủ sở hữu trang web bắt đầu sửa đổi Sơ đồ trang web XML của họ để bao gồm thêm đánh dấu cần thiết cho các định dạng bổ sung, điều đó sẽ không làm hỏng khả năng phân tích tệp của các công cụ khác không? Điều đó không có nghĩa là đối với tất cả các mục đích thực tế, Google khuyến khích chủ sở hữu trang web gửi tệp Sơ đồ trang web XML không tuân thủ tiêu chuẩn và chỉ có thể được Google sử dụng?

Mặc dù sitemaps.org và hỗ trợ chung về tự động phát hiện trong robots.txt , có vẻ như Google không lưu ý khi họ phát triển XML Sitemaps. Họ có thể nói rằng họ sẽ yêu thích các công cụ khác hỗ trợ định dạng kết hợp mới này, nhưng họ không liên quan đến Microsoft hoặc Yahoo khi họ phát triển các định dạng chuyên biệt, và không chắc họ đã cảnh báo trước về việc ra mắt này để cung cấp cho các công cụ khác thời gian để ít nhất là điều chỉnh các trình phân tích cú pháp của họ để có thể xử lý định dạng kết hợp mới này.

Cập nhật: Đúng là các phần tử chuyên biệt không nên tách các trình phân tích cú pháp hiện tại, ngay cả khi các trình phân tích cú pháp đó không được xây dựng riêng cho các phần tử bổ sung đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể là các trình phân tích cú pháp hiện tại (không phải Google) không được thiết lập để xử lý các tệp có các yếu tố bổ sung và thay đổi này có thể phá vỡ chúng. Đó chắc chắn là trường hợp các công cụ tìm kiếm không hoạt động cùng nhau trên các tiện ích mở rộng này và tôi chỉ muốn thấy sự hợp tác và tiến bộ hơn nữa của mục tiêu ban đầu của liên minh: giúp chủ sở hữu nội dung dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công cụ tìm kiếm.

>> Tin Xây dựng seo cùng với các nguyên tắc cơ bản