Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Sitemap giảm thời gian phản hồi trình thu thập thông tin

Có hay không việc google sẽ có kết quản thu thập dữ liệu khác nhau với website có sitemap hay không có sitemap?

Mới đây một bài đăng trên Moz đã ghi lại các thống kê về cách gửi Sơ đồ trang web đến Google và Yahoo tác động đến tốc độ thu thập dữ liệu trang web đó. Kết quả cho thấy rằng việc gửi Sơ đồ trang web tới Google và Yahoo đã giảm thời gian Google và Yahoo thu thập dữ liệu trang.

Điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm đã được thực hiện “trên 18 bài đăng khác nhau, 9 bài có Sơ đồ trang web đang được gửi và 9 trang web không được gửi.” Kết quả là khi “Sơ đồ trang web được gửi, thời gian trung bình cần thiết cho bot để truy cập vào bài đăng mới là 15 phút cho Google và 240 phút cho Yahoo. ”Ngược lại, khi“ không có Sơ đồ trang web nào được gửi và bot phải thu thập dữ liệu bài đăng, Google mất 1355 phút và Yahoo cho 1762 ”. là một sự khác biệt rất lớn trong thời gian thu thập dữ liệu. Đúng là nhiều trang web thấy nội dung của họ được lập chỉ mục trong vài phút , có hoặc không có tệp sơ đồ trang web. Nhưng trong một số trường hợp, phải mất nhiều thời gian hơn.

Trong những ngày cũ, tôi không phải là người hâm mộ gửi các tệp sơ đồ trang web cho các trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nhưng đôi khi năm ngoái, tôi đã trở thành một fan hâm mộ của việc sử dụng các tập tin sitemap cho công cụ tìm kiếm. Chủ yếu là vì nó mang lại cho tôi một số liệu bổ sung trong lĩnh vực công cụ quản trị trang web để thu thập thông tin.

Cuối cùng, tôi đã nhận thấy rằng Google đang cần nhiều thời gian hơn vào các công cụ này và sử dụng dữ liệu để cải thiện kết quả tìm kiếm

> Xem tiếp: