Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Phát triển kế hoạch SEO bằng cách sử dụng cấu trúc trang web nhất quán

Thay đổi. Nó là một phần của cuộc sống, đặc biệt là trên web. Tiến hóa hoặc chết.

Phát triển kế hoạch SEO bằng cách sử dụng cấu trúc trang web nhất quán

Nhưng một số thứ không cần phải thay đổi để thành công. Trong một số trường hợp, thay đổi làm suy yếu động lượng của bạn, đặc biệt trong lĩnh vực tìm kiếm, nơi hầu hết lưu lượng truy cập đến các trang web được xếp hạng hàng đầu .

Một trong những vấn đề lớn nhất trong lĩnh vực SEO cho các trang web cấp doanh nghiệp là quản lý nội dung. Dòng sản phẩm, lịch biên tập, tiếp thị và hệ thống quản lý nội dung thường chỉ ra rằng các phần và phần của trang web được tổ chức theo cách tối ưu và / hoặc vị trí di chuyển.

 Không có lý do nào trong lý thuyết cho mọi người thay đổi URI (hoặc ngừng duy trì tài liệu), nhưng hàng triệu lý do trong thực tế.

Về lý thuyết, chủ sở hữu không gian tên miền sở hữu không gian tên miền và do đó tất cả các URI trong đó. Ngoại trừ khả năng thanh toán, không có gì ngăn cản chủ sở hữu tên miền giữ tên. Và trong lý thuyết, không gian URI dưới tên miền của bạn hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của bạn, vì vậy bạn có thể làm cho nó ổn định như bạn muốn. Khá nhiều lý do duy nhất để một tài liệu biến mất khỏi Web là công ty sở hữu tên miền đã bị mất kinh doanh hoặc không thể đủ khả năng để giữ cho máy chủ chạy. Vậy tại sao có quá nhiều liên kết lơ lửng trên thế giới? Một phần của nó chỉ là thiếu suy nghĩ trước.
Tài liệu 10 năm này có liên quan ngày hôm nay như ngày nó được xuất bản. Và có lẽ thậm chí nhiều hơn như vậy vì tìm kiếm là chế độ điều hướng chính trên web.

Lập bản đồ nó ra trước

Một trong những cách dễ nhất để tránh phân rã trang web là lên kế hoạch cho trang web của bạn trước. Khi bạn biết một cái gì đó thuộc về và đã cho nó tầm nhìn xa hơn một nửa cuộc sống của nó là lớn hơn nhiều so với một trang web được xây dựng gần như ngẫu nhiên. Hình ảnh sau cho thấy ví dụ về cách bạn có thể lập kế hoạch URL, tiêu đề trang, mô tả meta, tiêu đề trang và các công cụ sửa đổi từ khóa có liên quan để bao gồm trong trang.

Mục lưu trữ & phần trung tâm tĩnh

Nhiều mô hình kinh doanh dựa trên xuất bản bao gồm chủ đề theo mùa, như lễ hội âm nhạc Giáng sinh hoặc lễ hội âm nhạc Coachella. Mỗi năm những nhà xuất bản này có thể tạo một phần mới với tên tệp như christmas2009, nhưng làm như vậy có thể làm cho việc xếp hạng các cụm từ chung chung như Giáng sinh khó hơn. Khi một người liên kết đến một URL rất cụ thể, nó không hợp nhất PageRank và neo văn bản giữa các năm. Vì vậy, trong một thời trang giống như thay đổi zen mỗi năm ném đi văn bản neo cũ của bạn và có bạn bắt đầu từ đầu một lần nữa.

Xác nhận lại quyền sở hữu liên kết bị mất

Nếu ai đó đang liên kết đến một trang không còn tồn tại trên trang web của bạn thì bạn đang lãng phí liên kết và lưu lượng truy cập. Một số hệ thống quản lý nội dung cung cấp các tính năng hoặc tiện ích mở rộng có thể được sử dụng để theo dõi các lỗi 404 và các lỗi khác. Drupal cung cấp nhật ký lỗi và plugin chuyển hướng WordPress này cho bạn thấy các trang mà mọi người cố gắng truy cập đã trả lại mã trạng thái 404. Nhật ký máy chủ của bạn cũng sẽ giúp xác định vị trí bất kỳ trang nào có mã trạng thái 404.

Khi bạn khám phá ra một liên kết tốt với URL không còn tồn tại, bạn có một vài tùy chọn:

Xem qua các bản sao lưu của bạn và / hoặc Archive.org để xem có bản sao nào của nội dung trang hay không. Nếu nội dung có chất lượng cao và bạn không chắc chắn lý do tại sao nội dung đó biến mất thì hãy xem xét việc xuất bản lại nội dung trên cùng một URL.
Nếu trang được di chuyển hoặc nội dung không còn liên quan đến trang web của bạn thì 301 chuyển hướng URL đến trang có liên quan.
Google cung cấp hai công cụ để giúp bạn lấy lại lưu lượng truy cập bị nhầm lẫn và mức độ phổ biến liên kết đang bị lãng phí trên các URL đã chết. Họ cung cấp tiện ích 404 có thể được sử dụng để giúp người dùng trang tìm thấy nội dung có liên quan trên trang web của bạn, điều này hữu ích khi ai đó mắc lỗi đánh máy khi nhập tên tệp của bạn. Trung tâm quản trị trang web của Google cho phép bạn tìm 404 trang trên trang web của mình mà quản trị viên web đang liên kết đến .

>> Xem tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *