Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Lựa chọn hệ thống quản lý nội dung ổn nhất cho SEO

Ngày nay, rất nhiều trang web được cung cấp bởi một hệ thống quản lý nội dung (CMS) cùng với một cơ sở dữ liệu phía sau. Thật khó sử dụng mã HTML trên cơ sở từng trang, khi bạn mở rộng các dịch vụ nội dung của mình lên hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn trang (và hơn thế nữa).

Bạn nên mua sắm các tính năng SEO nào trong CMS?  Dưới đây là danh sách các tính năng mong muốn của tôi, được chia nhỏ thành quan trọng, quan trọng, mong muốn và tùy chọn…

Tính năng CMS quan trọng

URL không có thông số theo dõi và ID phiên – Dữ liệu phiên hoặc thông tin theo dõi gắn bó chẳng hạn như đường nhấp chuột của người dùng vào URL là nguy hiểm đối với SEO. Nó thường dẫn đến việc lập chỉ mục không đầy đủ và các vấn đề nội dung trùng lặp.
Thẻ H1 – Không có thẻ H1 trên một trang nhất định là không mong muốn. Quá nhiều thẻ H1 trên trang không được mong muốn. Nội dung có giá trị thấp (chẳng hạn như ngày xuất bản) được đánh dấu là H1 không phải là mong muốn. Tiêu đề bài viết thường là nội dung tốt nhất để được bao bọc trong H1.
Cấu trúc URL có thể tùy chỉnh – Nếu cấu trúc URL mặc định của CMS không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn sẽ có thể thay đổi cấu trúc đó. Ví dụ: nếu bạn không muốn / lưu trữ / trong URL của tất cả các bài viết đã lưu trữ của mình, bạn sẽ có thể xóa nó. Hoặc nếu bạn muốn tham chiếu tên bài viết thay vì ID cơ sở dữ liệu của bài viết trong URL, bạn sẽ có thể làm điều đó.
301 chuyển hướng đến URL chuẩn – Nội dung trùng lặp là nguyên nhân của sự tồn tại của nhiều chủ sở hữu trang web động. Việc xử lý tự động điều này bằng CMS thông qua việc sử dụng chuyển hướng 301 là điều bắt buộc.
Các tính năng CMS quan trọng

Lựa chọn hệ thống quản lý nội dung ổn nhất cho SEO

URL tìm kiếm tĩnh – URL hấp dẫn nhất đối với trình thu thập thông tin là những URL giống như chúng dẫn đến các trang tĩnh, tức là không có chuỗi truy vấn.
Từ khóa trong URL – Từ khóa trong URL của bạn có thể giúp xếp hạng của bạn. Sẽ thật đáng tiếc khi bỏ lỡ cơ hội quà tặng này, nếu CMS của bạn không hỗ trợ các URL giàu từ khóa (ví dụ: chỉ các ID bài viết trong URL).
Nguồn cấp dữ liệu RSS – Nguồn cấp dữ liệu RSS rất cần thiết nếu bạn muốn tiếp cận các blogger; các bản tin email sẽ không cắt nó cho đám đông, Web 2.0.

Ping – Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm blog và nguồn cấp dữ liệu như Google Blog Search biết bạn đã xuất bản nội dung mới để họ có thể đến và lấy nguồn cấp dữ liệu RSS mới nhất của bạn.
Gắn thẻ và gắn thẻ các đám mây – Tính năng Web 2.0 này là mạnh mẽ cho SEO, một phần lớn nhờ vào các liên kết văn bản có từ khóa phong phú. Đây là cơ hội của bạn để tái cấu trúc liên kết nội bộ của bạn và cách bạn chạy PageRank mà không cần phải hoàn toàn đóng góp phân loại /
Thẻ tiêu đề và thẻ H1 tùy chỉnh riêng lẻ – Mỗi thẻ tiêu đề phải được tách riêng khỏi tiêu đề bài viết / bài viết / sản phẩm. Tương tự với các thẻ H1. Bằng cách đó neo văn bản có thể được thay đổi từ H1 mà có thể, lần lượt, được thay đổi từ thẻ tiêu đề. Vì vậy, bạn có thể làm việc trong các từ khóa bổ sung (từ đồng nghĩa, vv) vào H1, và thậm chí nhiều hơn vào thẻ tiêu đề – mà không cần spam tất nhiên!
Cấu trúc phân loại đa cấp – Việc hạn chế cơ cấu trang web và cấu trúc liên kết phân cấp nội bộ của bạn một cách khủng khiếp để có CMS không cho phép bạn lồng các danh mục con vào các danh mục, danh mục con phụ vào các danh mục phụ, v.v.
Thẻ Canonical – Mặc dù tôi không tin tưởng Google luôn luôn tuân theo thẻ mới này, nhưng nó chắc chắn có giá trị nếu có nhu cầu (hy vọng rằng nhu cầu sẽ không phát sinh nếu bạn có 301 ở tất cả các vị trí phù hợp) .
Các tính năng CMS mong muốn

Các trích đoạn có thể diễn giải – Các vấn đề nội dung trùng lặp càng trầm trọng trên các trang động như blog khi cùng một nội dung được hiển thị trên các trang cố định, trang danh mục, trang lưu trữ theo ngày, trang thẻ và trang chủ. Phác thảo nội dung độc đáo cho đoạn trích và hiển thị nội dung đó trên tất cả các vị trí ngoại trừ trang liên kết cố định sẽ giúp tăng cường trang cố định của bạn dưới dạng nội dung duy nhất.
Điều hướng Breadcrumb – Nó củng cố bản chất phân cấp của cấu trúc liên kết nội bộ của bạn bằng cách sử dụng các liên kết văn bản có hy vọng từ khóa phong phú.
Quy tắc linh hoạt để tự động tạo thẻ tiêu đề – Nếu thẻ tiêu đề luôn bắt đầu bằng tên trang web của bạn, theo sau là dấu hai chấm, theo sau là tiêu đề bài viết của bạn, bạn bị chìm – ít nhất là SEO của bạn.
Mô tả meta cụ thể của trang – Một tội lỗi hồng y của các trang web động đang sử dụng cùng một mô tả meta trên tất cả các trang. Điều này có thể là một đóng góp cho các vấn đề nội dung trùng lặp.
Meta noindex cho các trang có giá trị thấp – Ngay cả khi bạn nofollow liên kết đến các trang này, những người khác vẫn có thể liên kết đến những trang này và bạn có nguy cơ xếp hạng các trang đó ở trên một số nội dung có giá trị hơn của bạn.
Bản sao giới thiệu phong phú từ khóa trên trang cấp danh mục và trang thẻ – Bản sao giới thiệu phong phú từ khóa giúp đặt chủ đề / tiêu điểm từ khóa ổn định cho trang, thay vì dựa vào bài viết, sản phẩm hoặc bài đăng blog mới nhất để trở thành văn bản nổi bật nhất trên trang.

> Xem tin khác:

Kiểm soát chi tiết trên nofollows trên các liên kết –
Văn bản neo tùy chỉnh trên các liên kết điều hướng – “Liên hệ”, “Giới thiệu”, “Đọc thêm”, “Bài viết đầy đủ”, v.v. tất cả đều làm cho văn bản neo tệ hại – ít nhất là từ quan điểm SEO. Hy vọng CMS của bạn cho phép bạn cải thiện các liên kết như vậy để làm cho văn bản neo có nhiều từ khóa hơn.
Chỉnh sửa hàng loạt hoặc Tải lên hàng loạt (hoặc cả hai) – Không hiệu quả khi truy cập vào màn hình Chỉnh sửa của mỗi trang. Thay vào đó, khối lượng sửa đổi tiêu đề, H1, tên tệp và thậm chí là mô tả meta, trong Excel hoặc giao diện web “chỉnh sửa hàng loạt” (giống như plugin được cung cấp bởi plugin SEO Title Tag của tôi cho WordPress.
Từ khóa tìm kiếm được khai báo – Khi bạn quyết định tập trung vào từ khóa chính của trang, bạn sẽ có thể lấy đi một chút thông tin quan trọng ở đâu đó, nơi nó sẽ được an toàn khỏi con mắt tò mò của các đối thủ cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là không nên đậu ở bất kỳ đâu trong HTML – bao gồm thẻ meta từ khóa – vì tất cả đối thủ cạnh tranh cần phải làm là “Xem nguồn trang” trong trình duyệt web của họ. Nên có một trường trong cơ sở dữ liệu, được hiển thị và có thể truy cập đối với người chỉnh sửa / quản trị viên của bạn trong giao diện quản trị của CMS.
Tự động 301 chuyển hướng các phiên bản URL trước đó – Hãy tưởng tượng cập nhật URL liên kết cố định hoặc URL trang sản phẩm (ví dụ: “đăng bài”) nhiều lần. Mỗi phiên bản trước của một URL có thể dẫn các công cụ tìm kiếm khám phá các trang trùng lặp nếu bạn không cẩn thận. Tại sao phải lo lắng về những URL cũ này và liệu chúng có ngừng hoạt động hay không sẽ tạo nội dung trùng lặp; hãy để CMS “lo lắng” về điều này thay thế và liền mạch 301 lần lặp trước đó lên phiên bản mới nhất.

Các tính năng CMS tùy chọn

Trình tạo sơ đồ trang web XML – Một sơ đồ trang web XML có thể được gửi tới các công cụ chính để cải thiện chỉ mục, nhưng thường không cần thiết nếu bạn có CMS thân thiện với công cụ tìm kiếm; các công cụ thường sẽ thực hiện tốt công việc thu thập dữ liệu và tự khám phá URL của trang web của bạn. Google sẽ sử dụng tệp Sơ đồ trang web của bạn dưới dạng tín hiệu chuẩn hóa nhưng hy vọng bạn không cần nó vì CMS của bạn không tạo các trang trùng lặp.
Xác thực XHTML – Khi nhập nội dung của bạn, CMS sẽ tự động kiểm tra HTML không đúng định dạng, vì công cụ tìm kiếm có thể xem một trang khác với cách hiển thị trên màn hình và xem điều hướng là một phần của nội dung hoặc ngược lại.