Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Liên kết URL được rút ngắn có thật sự làm mọi thứ tồi tệ?

Các dịch vụ rút ngắn URL đã trở nên khá phổ biến gần đây, chủ yếu là do độ dài bị hạn chế của “tweets” trên Twitter. Danny Sullivan so sánh một số dịch vụ này trong URL Shorteners: Bạn nên sử dụng dịch vụ rút ngắn nào? và nói về ý nghĩa SEO của việc sử dụng các dịch vụ này, đặc biệt khi nói đến việc truyền tải tình yêu liên kết.

Nhưng chưa có nhiều thông tin về khả năng spam và các hậu quả không mong muốn có thể phát sinh với các URL rút gọn. Công cụ tìm kiếm Twitter tất cả trong một mới , lưu ý rằng tìm kiếm trên Twitter thường có thể tạo ra các kết quả không mong muốn, đặc biệt khi các URL được rút gọn có liên quan. Anh cho rằng các dịch vụ rút ngắn URL tùy chỉnh dường như là một lời mời gửi spam qua các URL ngắn tùy chỉnh. Cho đến nay, có vẻ như Twitter không bao gồm các ký tự trong bất kỳ URL được tweet nào khi tìm cụm từ tìm kiếm trong tất cả các tweet.

Liên kết URL được rút ngắn có thật sự làm mọi thứ tồi tệ?

Mặt khác, có nhiều thứ không bình thường mà mọi người có thể và đang làm với các liên kết được tạo thông qua các công cụ rút ngắn URL. Mọi người sử dụng các công cụ rút gọn URL để ngụy trang các liên kết trong các bài đăng trên Twitter của họ (và các nơi khác),  Bây giờ, thêm vào khả năng tùy chỉnh các URL được rút ngắn, như snipurl cho phép trên bay , và chúng ta có một thế giới hoàn toàn mới của Twitter (và các địa điểm khác)

Tôi là mũ trắng, và thậm chí tôi đã có thể tìm ra cách làm thủ thuật U2 ở trên. Hãy tưởng tượng khi người gửi spam nặng thêm vào các tính năng khác, chẳng hạn như chuyển hướng tại URL đích, đã thay đổi và cho thuê một khoản phí cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền. Sau đó, thư rác URL rút ngắn tiếp tục có giá trị theo thời gian, dẫn đến một chiến lược spam khác, đẩy các URL được rút ngắn lừa đảo bất kỳ và ở mọi nơi. Đánh dấu chúng, vấp ngã chúng, retweeting chúng gần và xa. Tôi có thể hình dung ra một URL đất đai tùy chỉnh được rút ngắn giống như chúng tôi đã có cho tên miền.

Điều gì về niềm tin của người dùng?

Vâng đó là một URL khó chịu. Nó sẽ chiếm hầu hết một tweet, và thậm chí có thể phá vỡ một nửa trong một email (thực ra, hầu hết các dịch vụ rút ngắn URL đều bắt đầu giải quyết vấn đề phá vỡ email với các URL dài). Vì vậy, thay vào đó, nếu tôi cung cấp cho bạn các URL này.

http://ericward. com/abc. html

http://snipurl. com/abc

http://bit. ly/abc

Bạn sẽ tự tin nhất trong số những điều nào ở trên?

Đầu tiên. Tại sao? Bởi vì URL được rút gọn có tên / miền của tôi trong đó, và đó là một sự tăng cường thị giác / sự thoải mái cho người bấm.

Tôi đã làm điều này với một 301 cơ bản, Về lâu dài, toàn trang web cho bất kỳ trang web nào tạo nội dung mới quan trọng tại các URL dài, giải pháp tốt nhất là tạo phiên bản có thương hiệu tên miền của một trình rút gọn URL của riêng bạn. Một số dịch vụ cung cấp này, tôi chắc chắn. Nếu không, cơ hội gõ cửa, và tôi gần hơn. Hãy tìm tất cả để cung cấp dịch vụ rút gọn URL tùy chỉnh dựa trên miền tùy chỉnh sớm hơn là sau này. Và trong khi tôi không nhìn, tôi phải tin rằng có phần mềm bạn có thể đặt trên máy chủ của riêng bạn để làm điều này rồi. Như ví dụ trên của tôi cho thấy, tôi cần nó bản thân mình.

Tất nhiên, cho đến khi và trừ khi các công cụ làm một công việc tốt hơn thông qua các liên kết URL rút ngắn hơn họ có với 301, điều này là tất cả không có gì, nhưng một sự tự tin nhấp chuột . Xếp hạng tìm kiếm? Tôi sẽ tin khi tôi nhìn thấy nó.

>> Xem tiếp: