Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Lên kế hoạch seo trường kỳ với dữ liệu có sẵn

“Doanh thu / trang web của chúng tôi thu được bao nhiêu doanh thu?”

“ROI là gì trên các tài nguyên bạn đang sử dụng trong SEO?”

“Làm thế nào chúng ta nên suy nghĩ về tài trợ SEO trên cơ sở liên tục?”

Tất nhiên, trong thế giới của tôi, công việc bắt đầu bằng cách tạo ra một trường hợp kinh doanh cho SEO , nơi chúng tôi định lượng cơ hội bằng cách tiếp cận theo hướng dữ liệu. Sử dụng một định giá bảo thủ của lưu lượng truy cập SEO chúng tôi không chỉ có thể làm cho trường hợp kinh doanh cho SEO, mà còn ưu tiên một số dự án tiếp theo. Tôi cũng đã viết về cách thực hiện những ưu tiên đó và thực hiện chúng trong suốt quá trình phát triển , từ đó đạt được hiệu quả và giảm chi phí và thời gian ra thị trường. Đã đến lúc phải lùi lại một bước và suy nghĩ về cách quản lý điều này một cách liên tục một cách bền vững.

Điều tôi muốn nói ở đây là theo dõi liên tục lưu lượng truy cập, giá trị và cơ hội cần thiết để xây dựng một chương trình SEO lâu dài tại một công ty thực sự lớn. Bởi vì dù bạn ở công ty cỡ nào, bạn sẽ phải đối mặt với điều này: Sau khi bạn đã nhận được ánh sáng xanh để tiếp tục với SEO cho trang web của mình, bạn định lượng những gì bạn đang thực sự làm cho dòng dưới cùng ? Sự thật là nếu bạn không biết hoặc không thể chứng minh nó, chương trình SEO của bạn sắp chết một cái chết nhanh chóng và yên tĩnh. Tin tốt là nếu bạn dành thời gian để đưa ra một số phân tích trang web thích hợp cho SEO, bạn sẽ có tất cả dữ liệu bạn cần để thông báo cho mọi người trong tổ chức của bạn về lợi nhuận bạn đang lái xe đến công ty và đầu tư đô la tiếp theo.

Lên kế hoạch seo trường kỳ với dữ liệu có sẵn

Giới thiệu SEO

Đảm bảo bạn có giải pháp phân tích thuộc loại nào đó — gần như bất kỳ loại nào – trên thuộc tính web của bạn. Lý tưởng nhất, bạn có thể có một cái gì đó được xây dựng chỉ dành cho SEO, nhưng ít nhất bạn nên có một gói có thể tách biệt các giới thiệu SEO từ các nguồn lưu lượng truy cập khác. Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là xây dựng một hệ thống độc quyền phân tích các giới thiệu SEO từ lưu lượng truy cập đến và báo cáo cho người dùng theo nhiều cách khác nhau. Đối với hầu hết các trang web ‘bình thường’, điều này thường có nghĩa là một cái gì đó được hỗ trợ bởi các thẻ javascript mà các nhà quản lý CNTT ghét. Chúng đủ dễ thực hiện, nhưng từ kinh nghiệm của tôi, chúng cũng dễ cài đặt không đúng và khó để duy trì, và bạn nên biết ngay lập tức rằng tính chính xác của dữ liệu mà chúng cung cấp là đáng ngờ.

Nhưng đó là OK. Điều tôi muốn nói là cố gắng gắn bó với một nguồn chân lý cho tất cả dữ liệu tiếp thị của bạn. Đừng cố gắng, ví dụ, để trừ các nhấp chuột SEM của bạn, theo báo cáo của các công cụ tìm kiếm, từ tổng số giới thiệu công cụ tìm kiếm của bạn, như được báo cáo bởi phần mềm phân tích web của bạn, với hy vọng nhận được một số giới thiệu tìm kiếm không phải trả tiền. Tôi có thể nói với bạn điều này không hiệu quả vì tôi đã thử nó và nó không hoạt động. Thay vào đó, hãy chọn phần mềm phân tích có thể cố gắng giải mã xem lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm có trả tiền hay không phải trả tiền và sau đó sử dụng các số đó. Tương tự, khi cố gắng trả lời câu hỏi “lưu lượng truy cập của trang web của tôi đến từ SEO bao nhiêu?”, Bạn sẽ muốn sử dụng tổng số lưu lượng truy cập từ cùng một nguồn dữ liệu đó, ngay cả khi bạn biết nó không hoàn hảo (xem ở trên).

Giá trị lưu lượng truy cập SEO của bạn

Các phần mềm phân tích tương tự sẽ phân đoạn không phải trả tiền của bạn từ lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền của bạn cũng có thể sẽ theo dõi khách hàng tiềm năng SEO của bạn để chuyển đổi. Điều này tất nhiên phụ thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh của bạn, nhưng ý tưởng chung là phân tích phong nha có thể cung cấp cho bạn một khái niệm về giá trị cho lưu lượng truy cập SEO của bạn. Tại Yahoo !, hệ thống nội bộ của chúng tôi theo dõi các giới thiệu SEO trong phiên tới nhiều sự kiện doanh thu khác nhau. Trong một số trường hợp, các phần khác nhau của chuỗi dữ liệu này bị rời rạc, vì vậy nó hoàn toàn không có nghĩa là hoàn hảo, nhưng nó cho phép tất cả các thuộc tính theo dõi các giới thiệu SEO, và trong nhiều trường hợp chúng ta có thể theo dõi các giới thiệu đó để thu tiền trực tiếp. Tôi cũng đã viết về các mô hình định giá khác nhau , khi áp dụng cho lưu lượng truy cập SEO, có thể giúp đính kèm giá trị thực vào các giới thiệu tìm kiếm không phải trả tiền.

Tạo báo cáo có ý nghĩa

Tôi cũng đã viết sâu về việc định lượng cơ hội SEO, trong bối cảnh tạo ra một trường hợp kinh doanh cho SEO. Ở đây tôi sẽ chỉ thêm rằng các nguyên tắc tương tự áp dụng liên tục cho SEO. Trong thực tế, một khi bạn đã theo dõi dữ liệu SEO trong một năm, so sánh hiệu suất theo năm sẽ giúp bạn thực hiện trường hợp của mình để tiếp tục công việc SEO. Vì mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong SEO, một gợi ý tôi luôn đưa ra trong báo cáo về những kết quả ‘dài hạn’ này là xây dựng biểu đồ hiệu suất của bạn trên một dòng thời gian và sau đó vẽ ra các sự kiện thực tế đã diễn ra trên thị trường hoặc không gian cạnh tranh, dịch cúm lợn – nó sẽ giúp bạn giải thích những thay đổi bí ẩn khác trong số liệu SEO của bạn, cũng như gây ấn tượng với quản lý của bạn.

Vì vậy, một khi bạn có những điều cơ bản được bảo hiểm, bạn sẽ có thể báo cáo về giới thiệu SEO, giá trị và cơ hội. Vậy tiếp theo là gì? Chúng tôi đang nỗ lực cố gắng tìm hiểu tính chất phát triển của tìm kiếm đang ảnh hưởng đến dữ liệu của chúng tôi như thế nào. Ví dụ: các giới thiệu mà chúng tôi thấy từ tìm kiếm không phải trả tiền, từ tìm kiếm trên web, tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, v.v. Chúng tôi đang gọi báo cáo tìm kiếm dọc này . Ngoài ra, chúng tôi đang xây dựng các báo cáo cơ hội trên cơ sở khá thường xuyên và đẩy chúng ra để quản lý theo định kỳ như một lời nhắc nhở thường xuyên về những gì vẫn còn trên bàn như xa như giá trị SEO. Cuối cùng, chúng tôi đang cố gắng kết hợp một số chỉ số mà chúng tôi phải đưa ra quyết định tinh tế hơn.

Kết hợp số liệu

Thật dễ dàng để có được mired trong tất cả các dữ liệu, đặc biệt là tại một công ty như Yahoo !, nơi khối lượng tuyệt đối của dữ liệu có thể được thực sự áp đảo, nhưng bằng cách giữ nó đơn giản, chúng tôi có thể làm cho một số quyết định ưu tiên hữu ích. Ví dụ: Khối lượng tìm kiếm là một thành phần quan trọng trong việc ưu tiên những từ khóa cần theo sau. Bạn sẽ không bao giờ có thể đọc được hoàn hảo về khối lượng tìm kiếm cho một từ khóa nhất định, nhưng có những công cụ trên thị trường có thể cung cấp cho bạn ý tưởng chung hoặc tương đối về khối lượng tìm kiếm. Xếp hạng, khi được kết hợp với khối lượng tìm kiếm, có thể giúp bạn ưu tiên các từ khóa và tiềm năng chưa được khai thác của chúng. Bạn cần phải đưa ra một số giả định về tỷ lệ nhấp được liên kết với từng vị trí. Bằng cách kết hợp các số liệu này, chúng tôi có thể ưu tiên các nỗ lực tối ưu hóa cấp từ khóa. Điều này giúp chúng tôi hiểu được một từ khóa nhất định,

Giữ nó đơn giản

Trước tiên, hãy nhớ những điều cơ bản:

Nhận giải pháp phân tích tại chỗ có thể tách biệt các giới thiệu SEO
Đính kèm giá trị cho các giới thiệu SEO thông qua các công nghệ theo dõi hoặc các mô hình định giá hoặc cả hai
Tìm các cách hữu ích để tận dụng dữ liệu ở trên để xây dựng các báo cáo hữu ích cho việc quản lý của bạn

>> Xem tiếp: