Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Hướng dẫn về việc tối ưu hóa một trang web quy mô lớn

Sự cần thiết cho nghiên cứu từ khóa là khá nhiều cho một. Nhưng áp dụng nghiên cứu trên quy mô lớn là nơi mọi thứ thường bị phá vỡ. Nếu bạn đang xử lý 100.000 trang web, bạn không có thời gian để chạm vào mọi trang. Làm thế nào có thể làm điều này một cách rộng rãi? Câu trả lời: tối ưu hóa có lập trình.

Hướng dẫn về việc tối ưu hóa một trang web quy mô lớn

Trong một bài viết trước “ Chiến lược SEO có thể mở rộng trên trang ”, tôi đã thảo luận các cách tiếp cận khác nhau để tối ưu hóa các trang web có quy mô lớn. Trong bài viết tôi đã đề cập đến việc tạo “công thức nấu ăn” hoặc công thức cho các thẻ tiêu đề được tối ưu hóa và cho phép tự động hóa đó được ghi đè bằng tối ưu hóa thủ công. Hãy xem xét quy trình này chi tiết hơn và không chỉ áp dụng cho tiêu đề trang mà còn cả các thẻ HTML khác.

Công thức có lập trình

Để tăng tối ưu nội dung của mỗi trang trên trang web lên mức tối ưu 60-75%, trước tiên hãy tạo công thức cho thẻ tiêu đề, tiêu đề H1, mô tả meta và (tùy chọn) các từ khóa meta tương ứng với các trường dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. Mỗi mẫu sẽ có các trường dữ liệu khác nhau có sẵn cho nó, vì vậy mỗi mẫu cần có công thức riêng của nó.

Đánh giá thủ công

Tối ưu hóa có lập trình là bước đầu tiên để tối ưu hóa nội dung quy mô lớn. Nhưng sau đó một vượt qua thứ hai là bắt buộc.

Đối với các trang mang lại lưu lượng truy cập cao và doanh thu (hoặc có tiềm năng), tối ưu hóa nội dung thủ công phải được thực hiện để nhắm mục tiêu các cụm từ và cụm từ từ khóa cạnh tranh hơn trong danh sách từ khóa của bạn.

Để làm cho danh sách từ khóa đó có thể hành động, bạn sẽ cần từ khóa đến các cặp URL. Nói cách khác, bạn cần phải ánh xạ các từ khóa mong muốn của mình tới các URL trên trang web của bạn. Có thể thực hiện thuật toán này (tự động), mặc dù một giải pháp có thể thực hiện điều này cũng sẽ không rẻ. Trừ khi bạn có ngân sách có kích thước doanh nghiệp, có thể bạn sẽ sử dụng phương pháp thủ công.

Đây là phương pháp thủ công hoạt động tốt. Tạo bảng tính chứa mọi trang bạn muốn tối ưu hóa theo cách thủ công. Dán vào nghiên cứu từ khóa bạn đã thực hiện, dữ liệu về thuật ngữ và mức độ phổ biến. Sau đó, đặt một từ khóa bên cạnh mỗi trang – đây là từ khóa chính của bạn cho trang, từ khóa mà bạn sẽ nhắm mục tiêu tối ưu hóa nội dung xung quanh để gửi tín hiệu mạnh nhất cho các công cụ tìm kiếm. Từ khóa phổ biến cao nhất phải được so khớp với các trang mạnh nhất, thường là các trang ở cấp cao nhất của trang web của bạn. Nếu bạn vẫn còn từ khóa, hãy đối sánh các từ khóa còn lại với các trang dưới dạng từ khóa phụ. Những điều này sẽ hỗ trợ chủ đề từ khóa cho từ khóa chính. Chúng tôi đề cập đến từ khóa chính là “cụm từ tìm kiếm được khai báo”.

Khi các từ khóa được ánh xạ tới các trang bạn định tối ưu hóa theo cách thủ công, tất cả những gì còn lại là viết. Nói dễ hơn làm.

Chiến lược đuôi dài

Đối với điều này, hãy xem xét một cách tiếp cận SEO “Long Tail” mà chúng tôi tại Netconcepts gọi là “cắt mỏng” – một thuật ngữ và khái niệm được Malcolm Gladwell phổ biến trong cuốn sách bán chạy nhất của ông Blink . Gladwell sử dụng “cắt mỏng” trong bối cảnh “nhận thức nhanh”, nơi mà một người đưa ra những đánh giá nhanh trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Đáng ngạc nhiên, những phán đoán nhanh thường thường chính xác hơn so với ý kiến ​​được xem xét , tức là đánh giá đã được làm việc hơn. Có một cảnh báo quan trọng: hiện tượng này chỉ đúng với các chuyên gia, không phải cho những người nghiệp dư.

Cắt mỏng trong bối cảnh SEO liên quan đến việc chạm vào các yếu tố chính như thẻ tiêu đề, URL từ khóa, tiêu đề H1 và mô tả meta trên hàng nghìn trang một cách nhanh chóng, theo dõi tác động và tinh chỉnh dựa trên những kết quả đó. Đừng cố gắng tối ưu hóa mọi thứ trên trang, hoặc bạn sẽ bị sa lầy và giảm năng suất của bạn.

Chúng tôi tin rằng việc cắt mỏng có hiệu quả đối với chuyên gia SEO vì nó dành cho nhà sử học nghệ thuật của Gladwell. Điều này nghe có vẻ dị giáo, nhưng với số lượng trang khó đọc, quyết định từ đồng nghĩa, động từ và thứ tự từ phải dựa nhiều vào trực giác của bạn và ít hơn trong nghiên cứu từ khóa của bạn. Đưa ra quyết định nhanh chóng; đừng lật đổ nó hoặc làm quá tải nó. Hợp lý, bằng cách agonizing trên chuỗi tốt nhất của từ để sử dụng cho một tiêu đề hoặc H1 và liên tục tư vấn công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn bị bắt trong cỏ dại và do đó nó chi phí bạn cơ hội. Sau khi tất cả, nó giữ bạn lên từ nhận được đến hàng ngàn còn lại.

“Cách” để cắt mỏng phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng của trang web của bạn. Ví dụ: một trang web dựa trên WordPress có thể sử dụng khả năng quản trị “chỉnh sửa hàng loạt” của plugin Plugin SEO Tiêu đề miễn phí của chúng tôi . Nó hỗ trợ tối ưu hóa thẻ tiêu đề và URL (đăng bài “sên”, chính xác hơn) trên nhiều bài đăng và trang một cách nhanh chóng mà không cần phải truy cập từng màn hình Chỉnh sửa của từng bài đăng.

Sau đó, có cách tiếp cận “tải lên hàng loạt”, nơi bạn nhập danh sách các thẻ tiêu đề (hoặc H1s hoặc bất kỳ thứ gì) được cập nhật vào cơ sở dữ liệu cơ bản của trang web của bạn. Bạn bắt đầu với việc xuất cơ sở dữ liệu ở định dạng CSV (các giá trị được tách nhau bằng dấu phẩy) của các thẻ tiêu đề hiện tại của bạn – cùng với số ID mục tương ứng cho mỗi bản ghi, tất nhiên. Tải tệp CSV vào Microsoft Excel và tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn trong bảng tính. Sau đó tải lên các thẻ tiêu đề được tối ưu hóa trở lại vào cơ sở dữ liệu. Lưu ý rằng nếu cơ sở dữ liệu của bạn không có trường cho thẻ tiêu đề, bạn sẽ phải tạo trường và mã lại trang web của mình để ghi đè tiêu đề có lập trình với nội dung của trường mới này khi nó được điền dữ liệu. Thay vì phải điều động thông qua phpMyAdmin hoặc dựa vào quản trị viên cơ sở dữ liệu của bạn, có chức năng tải tệp CSV được tích hợp vào giao diện quản trị của hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn. Khi chúng tôi thêm khả năng này vào quản trị viên proxy GravityStream của chúng tôi, các trình tối ưu hóa của chúng tôi và những người bán hàng tại các khách hàng và đối tác của chúng tôi đã có một sự gia tăng tốt về năng suất.

Nếu bạn thích giao diện web dựa trên biểu mẫu hơn khi làm việc trong Excel, bạn có thể xây dựng chế độ xem “chỉnh sửa hàng loạt” vào giao diện quản trị của hệ thống quản lý nội dung của bạn, tương tự như giao diện “chỉnh sửa hàng loạt” trong Thẻ tiêu đề SEO. Một tính năng chúng tôi thấy vô giá khi sử dụng biểu mẫu web để cắt mỏng là làm cho số lượng hàng được hiển thị trên mỗi trang có thể định cấu hình người dùng. Một số người dùng sẽ muốn hiển thị hàng trăm bản ghi trên mỗi màn hình, những người khác sẽ muốn ít hơn nhiều, vì trang web quá lớn sẽ khiến trình duyệt web của họ bị lỗi hoặc hết thời gian chờ.

Lần tiếp theo bạn cảm thấy muốn tối ưu hóa 100.000 trang, hãy nhớ tối ưu hóa hai bước: tối ưu hóa chương trình trước, sau đó tối ưu hóa nội dung thủ công thứ hai.

> Xem tiếp: