Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Google đề xuất nên tạo AJAX để thu thập thông tin

Đó là một trong những phần phổ biến nhất của lời khuyên SEO bạn sẽ tìm thấy: Không xây dựng trang web của bạn với AJAX nếu bạn muốn nó được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Các trang web dựa trên AJAX về cơ bản là một cánh cửa bị khóa và bị khóa khi một con botgoogle thu thập thông tin.

Google đề xuất nên tạo AJAX để thu thập thông tin

Google đã công bố một đề xuất để thay đổi điều đó, một tiêu chuẩn mới có thể làm cho AJAX có thể thu thập dữ liệu. Nếu nó đi qua, và nếu các công cụ tìm kiếm khác đi cùng với ý tưởng, đề xuất có thể phục vụ như một ánh sáng xanh cho các nhà phát triển muốn tận hưởng các tính năng phong phú của việc sử dụng AJAX trong khi không hy sinh khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Chi tiết đề xuất của Google là, đối với nhà phát triển không phải là nhà phát triển, kỹ thuật cao và nhiều hơn tôi quan tâm để tóm tắt lại ở đây. (Đọc bài đăng trên blog của Google, được liên kết ở trên để biết chi tiết). Các mục tiêu của Google trong việc tạo tiêu chuẩn mới được tóm tắt bằng ngôn ngữ ít kỹ thuật hơn:

Người dùng và công cụ tìm kiếm thấy cùng nội dung (
Công cụ tìm kiếm có thể gửi người dùng trực tiếp đến URL AJAX (không phải bản sao tĩnh)
Chủ sở hữu trang web có cách xác minh rằng trang web AJAX của họ được hiển thị chính xác và do đó trình thu thập thông tin có quyền truy cập vào tất cả nội dung

Google ước tính rằng khoảng 65% tất cả nội dung web được tạo động và con số đó có khả năng tăng lên. “Điều này ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm”, Google nói. “Không giải quyết được khả năng thu thập dữ liệu AJAX giữ lại tiến trình trên web.” Các trích dẫn đó đến từ một bản trình bày Google Documents về đề xuất, được nhúng bên dưới.

>>> Xem thêm: