Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Google bổ sung Googlebot-News để chặn Google Tin tức

Google đã thông báo rằng họ đã thêm một tác nhân người dùng được hỗ trợ mới có thể được sử dụng để chặn Google lập chỉ mục các câu chuyện cụ thể trên Google Tin tức. Bây giờ, bạn có thể chỉ định tác nhân người dùng Googlebot-News trong tệp robots.txt của mình để loại trừ các tài liệu không bị thu thập thông tin và hiển thị trong Google Tin tức.

Google bổ sung Googlebot-News để chặn Google Tin tức

Google có một số tác nhân người dùng để kiểm soát cách Google có quyền truy cập vào nội dung của bạn. Họ có Googlebot, Googlebot-Image và v.v. Mỗi loại có thể được sử dụng để chặn nội dung cụ thể hiển thị trong các thuộc tính tìm kiếm cụ thể của Google.

Trong một nỗ lực để làm hài lòng một số nhà cung cấp tin tức, Google đã công bố ngày hôm qua một sửa đổi cho chương trình miễn phí lần nhấp đầu tiên , cho phép các nhà xuất bản hạn chế nó trong năm lần truy cập miễn phí đầu tiên cho mỗi người dùng mỗi ngày. Đây là động thái thứ hai của Google để hiển thị cho nhà xuất bản cách họ có thể quản lý nội dung của họ trong Google Tin tức.

>>> Khóa học dành cho bạn: đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại hà nội

Bài đăng trên Blog của Google Webmaster có nhiều chi tiết kỹ thuật hơn về cách sử dụng tác nhân người dùng mới này trong tệp robots.txt của bạn.

Lưu ý rằng luôn có thể chặn Google Tin tức bằng cách đưa ra yêu cầu thủ công cho Google. Trên thực tế, việc đưa vào Google Tin tức ở nơi đầu tiên được thực hiện thông qua quy trình thủ công, thay vì tự động.

>>> Xem thêm: Sitemap giảm thời gian phản hồi trình thu thập thông tin