Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Tạo doanh nghiệp trên facebook cực đơn giản chỉ với 6 bước

Trang doanh nghiệp trên Facebook là một hồ sơ công khai miễn phí mà bạn có thể tạo cho doanh nghiệp, thương hiệu hoặc sản phẩm địa phương của mình. Tương tự như tài khoản Facebook cá nhân của bạn, bạn có thể sử dụng Trang để quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình bằng cách đăng thông tin cập nhật trạng thái, liên kết, thông báo sự kiện, nhận xét hoặc ảnh và video.

Tạo doanh nghiệp trên facebook cực đơn giản chỉ với 6 bước

Trên trang Facebook cá nhân của bạn, nhấp vào mũi tên thả xuống ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, nhấp vào Tạo trang. Chọn loại trang phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn – Local Business / Place hoặc Brand / Product. Điền vào tất cả các trường trống như thông tin liên hệ, địa chỉ, danh mục và tên doanh nghiệp. Cuối cùng, nhấp vào Bắt đầu.Tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook

Tạo trang doanh nghiệp của bạn trên Facebook là miễn phí và dễ thực hiện. Dưới đây là 6 bước để tạo trang Facebook doanh nghiệp:

Bước 1 – Tạo một trang trên Facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bạn sẽ có thể tạo một trang kinh doanh Facebook mới trực tiếp từ hồ sơ của bạn. Để tạo trang của bạn, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook của bạn. Từ menu thả xuống, nhấp vào “Tạo trang”.

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ khác, nơi bạn có thể chọn một danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chọn từ các danh mục sau:

Địa điểm hoặc doanh nghiệp địa phương
Công ty, tổ chức hoặc tổ chức
nhãn hiệu hay sản phẩm
Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật công chúng
Sự giải trí
Nguyên nhân hoặc cộng đồng

Bước 2 – Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn

Để hoàn tất thiết lập trang của bạn, bạn cần phải cung cấp thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình, bao gồm:

Tên: Tên doanh nghiệp của bạn
Danh mục trang: Bạn sẽ có thể chọn từ một số danh mục, vì vậy hãy chọn một danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn
Địa chỉ: Trên ba hộp văn bản riêng biệt, cung cấp địa chỉ đường phố, thành phố / tiểu bang và mã zip của vị trí thực của bạn. Hãy càng chính xác càng tốt vì điều này sẽ giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn nhiều.
Số điện thoại: Bao gồm số điện thoại của bạn để mọi người có thể gọi cho cửa hàng của bạn trực tiếp từ trang Facebook của bạn.
Facebook hiện yêu cầu doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm cung cấp tất cả thông tin trên trước khi cho phép bạn tạo trang. Bạn sẽ không thể chuyển sang bước tiếp theo mà không có thông tin ở trên, do đó, có ích khi tạo trang doanh nghiệp Facebook của bạn.

Bước 3 – Tải Ảnh Tiểu sử & Ảnh bìa của bạn lên

Chọn ảnh hồ sơ sẽ thu hút mọi người đến trang của bạn.

Tương tự, bạn muốn ảnh bìa của bạn trở nên hấp dẫn và đại diện cho doanh nghiệp của bạn một cách trực quan. Ảnh bìa của bạn phải là 828 pixel x 315 pixel.

3 điều cần lưu ý khi chọn hình ảnh Facebook của bạn là:

Chọn một hình ảnh trực quan hấp dẫn
Đảm bảo đại diện cho doanh nghiệp của bạn
Đảm bảo rằng ảnh có độ phân giải cao ít nhất 170 x 170 px đối với ảnh hồ sơ và 828 x 315 pixel đối với ảnh bìa.
Bạn có thể chọn ảnh bạn đã có từ trang web của mình hoặc thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chỉ với $ 5 trên các trang web như Fiverr .

Khi bạn tải lên hồ sơ và ảnh bìa của mình, quá trình thiết lập ban đầu được thực hiện và bạn sẽ được đưa đến trang doanh nghiệp mới trên Facebook của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước dưới đây để hoàn thành việc thiết lập trang Facebook mới của bạn.

Bước 4 – Mời bạn bè thích trang của bạn

Trên màn hình đầu tiên sau khi tải ảnh bìa lên, bạn sẽ nhận được lời nhắc mời bạn bè của mình. Mời càng nhiều người bạn của bạn càng tốt để tăng trang của bạn theo dõi.

Bước 5 – Thêm chi tiết kinh doanh bổ sung

Ở phần giữa của trang Facebook mới của bạn, bạn sẽ nhận được một biểu ngữ chào mừng với các mẹo để cải thiện trang của bạn. Nhấp vào “Xem tất cả mẹo trang” và dành thời gian để cung cấp nhiều thông tin nhất có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các chi tiết sau vào trang doanh nghiệp Facebook mới của bạn:

Mô tả ngắn gọn – Cung cấp mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn
Giờ làm việc – Bao gồm giờ lưu trữ của bạn để mọi người biết khi nào bạn mở cửa
Tên người dùng – Tên này sẽ xuất hiện ở cuối URL của Facebook (facebook.com/ten-nguoi-dung). Chọn tên người dùng dễ dàng để giúp mọi người tìm thấy trang của bạn
Liên kết trang web của bạn – Thêm URL trang web của bạn để mọi người có thể truy cập trang web của bạn trực tiếp từ Facebook
Tạo nhóm – Tạo không gian nơi khách hàng của bạn có thể kết nối với nhau và thảo luận về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
trang doanh nghiệp facebook – thêm thông tin doanh nghiệp

Bước 6 – Thêm nút vào trang của bạn

Khi bạn thêm tất cả các chi tiết quan trọng vào trang Facebook của mình, hãy nhấp vào tùy chọn “+ Thêm nút” màu xanh dương ở góc trên bên phải của trang của bạn. Tính năng này sẽ cho phép khách hàng của bạn thực hiện một hành động cụ thể một cách nhanh chóng và trực tiếp từ trang của bạn, bao gồm:

Dịch vụ: Cho phép khách hàng tận dụng một dịch vụ hoặc bắt đầu một đơn đặt hàng
Liên hệ: Cho phép khách hàng liên hệ với bạn trên trang qua điện thoại, biểu mẫu tùy chỉnh, tin nhắn trực tiếp, v.v.
Tìm hiểu thêm: Cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp của bạn thông qua video ngắn hoặc liên kết đến trang của công ty bạn
Thực hiện mua hàng hoặc quyên góp: Điều này có thể được sử dụng để liên kết trực tiếp đến trang sản phẩm trên trang web của bạn nơi khách hàng có thể mua sản phẩm.
Tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi: Cho phép khách hàng tải xuống ứng dụng của bạn hoặc chơi trò chơi
Thêm nút sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn làm theo các bước trên, trang doanh nghiệp của bạn trên Facebook bây giờ đã sẵn sàng! Lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang của mình nếu cần. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng thay đổi nút trang từ đặt chỗ trên trang web của mình để tìm hiểu về sản phẩm mới thông qua video. Bất kể mục tiêu tiếp thị của bạn là gì, bạn sẽ luôn có toàn quyền kiểm soát nội dung trong trang Facebook doanh nghiệp của bạn.

Làm gì với trang doanh nghiệp Facebook của bạn

Bây giờ bạn đã tạo trang Facebook doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn quản lý nó và liên tục tương tác với những người theo dõi của bạn. Dưới đây là một vài điều bạn nên làm để tận dụng tối đa trang của mình:

Mang lưu lượng truy cập đến trang web và cửa hàng của bạn

Những người quan tâm đến trang Facebook doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng liên kết đến trang web của bạn hoặc tìm cửa hàng của bạn từ thông tin trên trang của bạn. Việc có trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn chỉ giúp nhiều người tìm thấy bạn hơn khi tìm kiếm loại doanh nghiệp của bạn trên Google.

> Tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *