Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Đo lường sự hiệu quả của SEO đối với B2B

Nhiều nhà tiếp thị B2B gặp khó khăn trong việc chứng minh giá trị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho các giám đốc cấp cao cấp. Vì SEO là một kênh tiếp thị hiệu quả cao với kết quả lâu dài hơn hầu hết các phương tiện, việc thiết lập ROI là một thách thức nhưng vẫn còn rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về cách tích hợp dữ liệu phân tích web tốt nhất với các công cụ khác để chứng minh giá trị của SEO.

Đo lường sự hiệu quả của SEO đối với B2B

Dữ liệu phân tích web là nền tảng

Nền tảng của bất kỳ chương trình SEO thành công nào là dữ liệu phân tích web chính xác. Bạn không có gói phân tích? Google Analytics là một tùy chọn miễn phí tuyệt vời cung cấp hầu hết các điểm dữ liệu bạn cần để đo lường SEO. Thông tin thu được từ công cụ phân tích của bạn là công cụ để xác định sự thành công của chương trình tối ưu hóa của bạn – và dữ liệu này cũng có thể tiết lộ các lĩnh vực quan trọng để cải thiện trong tương lai.

Hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn

Tiếp thị tìm kiếm, tất nhiên, tất cả về việc giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn. Sử dụng công cụ phân tích của bạn để theo dõi các chỉ số quan trọng sau:

Từ khóa nào thúc đẩy lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền?
Trang web nào đang giới thiệu lưu lượng truy cập đến trang web của bạn?
Động cơ nào là những người sử dụng để truy cập trang web của bạn?
Theo dõi khả năng hiển thị từ khóa

Ngoài phân tích trang web, hầu hết các chuyên gia SEO cũng dựa vào công cụ xếp hạng từ khóa. Thông thường, bạn nên tối ưu hóa từng trang web cho từ một đến năm từ khóa (tùy thuộc vào số lượng nội dung trên trang). Điều quan trọng là phải hiểu cách trang web của bạn hiển thị cho các từ và cụm từ này. Ví dụ: nếu bạn đang tối ưu hóa cho từ khóa các khoản vay doanh nghiệp nhỏ , trang web của bạn có hiển thị trong danh sách hàng đầu trong các công cụ chính khi người dùng tìm kiếm cụm từ cho vay doanh nghiệp nhỏ không?

Có một số công cụ tự động hóa quá trình theo dõi khả năng hiển thị từ khóa. WebPosition là một công cụ tuyệt vời để theo dõi khả năng hiển thị trang web trong Google, MSN và Yahoo. Nếu bạn đang lập kế hoạch theo dõi khả năng hiển thị ở cấp độ toàn cầu, một công cụ tốt hơn có thể là Xếp hạng web đại lý , vì chương trình này có khả năng theo dõi một số lượng lớn các công cụ tìm kiếm quốc tế .

Tích hợp phân tích với theo dõi từ khóa

Khi bạn hiểu khả năng hiển thị trang web của mình cho các từ khóa cụ thể, đừng dừng ở đó. So sánh dữ liệu này với báo cáo phân tích của bạn. Câu hỏi chính là: các từ khóa bạn đang tối ưu hóa cho những từ thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn? Nếu không, chương trình SEO của bạn cần được tập trung lại.

Đó là sự thật – các cụm từ được gắn thương hiệu thường mang lại lượng lưu lượng truy cập tốt đến các trang web B2B, nhưng một trong những mục tiêu chính của SEO là hiển thị nhiều hơn các tìm kiếm được gắn thương hiệu. Điều quan trọng là phải tiếp cận khách hàng tiềm năng trong giai đoạn đầu của chu kỳ mua hàng, những người đang tìm kiếm thông tin tổng quát hơn. Tại sao? Khi trang web của bạn hiển thị trong danh sách tìm kiếm chung, khách hàng tiềm năng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn và tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn.

Theo dõi chuyển đổi theo định hướng SEO

Trang web của bạn có được thiết kế để cung cấp thông tin, tạo khách hàng tiềm năng hay cả hai? Thông thường, các trang đích của PPC và các trang web nhỏ được thiết kế với ý tưởng chuyển đổi, trong khi các trang khác trong trang web của công ty có nhiều thông tin hơn, chỉ mô tả sản phẩm hoặc giải pháp được cung cấp. Tôi ủng hộ rằng lời kêu gọi hành động mạnh nên có mặt trên tất cả các trang đích của bạn, thậm chí cả các trang thông tin.

Các chương trình SEO cho hầu hết các trang web hướng đến người tiêu dùng tập trung vào việc theo dõi đơn đặt hàng và bán hàng, nhưng nhà tiếp thị B2B phải có khả năng theo dõi các loại hành động khác (chuyển đổi) như tải xuống giấy trắng, đăng ký chuyến tham quan ảo và đăng ký biểu mẫu liên hệ. Loại theo dõi này là phổ biến với các chiến dịch PPC, nhưng tiếc là thường bị bỏ qua trong nỗ lực SEO.

Đo lường hiệu quả liên kết

Bạn có đang theo dõi hiệu quả của chiến dịch liên kết của mình không? Việc liên kết không chỉ giúp công cụ tìm kiếm đặt giá trị trên các trang của bạn mà còn giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn. Tôi khuyên bạn nên tạo danh sách tất cả các trang web liên kết với trang web của bạn và theo dõi điều này liên tục.

Cách dễ nhất để xác định các trang web liên kết đến trang của bạn là thực hiện tìm kiếm Google này: liên kết: www. yourwebsite .com
Để tìm các trang web bổ sung có thể liên kết đến trang web của bạn, hãy thử: @ yourwebsite .com
Một lần nữa, so sánh thông tin liên kết này với dữ liệu phân tích của bạn. Các đối tác liên kết của bạn có thực sự hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn không? Liên kết phải luôn là một sáng kiến ​​đang diễn ra, vì vậy hãy sử dụng những hiểu biết này để liên tục cải thiện sáng kiến ​​liên kết của bạn. Nếu bạn thấy rằng một loại trang web đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn hoặc lưu lượng truy cập có chất lượng cao hơn loại khác – hãy tập trung nghiên cứu xây dựng liên kết trong tương lai theo hướng này.

Đo lường các sáng kiến ​​ngoài trang bổ sung

Ngoài việc liên kết, hãy đo lường tính hiệu quả của các nỗ lực SEO ngoài trang khác, chẳng hạn như:

Phương tiện truyền thông xã hội . Đo lường lưu lượng truy cập và kết quả từ các trang web đánh dấu trang xã hội như del.icio.us và các trang blog như Technorati.
Video SEO . Đo lường lưu lượng truy cập và kết quả từ các trang web cộng đồng video như YouTube.
Tối ưu hóa PR . Đo lường kết quả từ các trang web nơi thông cáo báo chí và bài viết của bạn được đăng.
Tất cả những nỗ lực này phải liên quan đến dữ liệu phân tích trang web của bạn để xác định mức độ hiệu quả của các kênh này đối với việc thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và kết quả kinh doanh dưới cùng.

Tích hợp phân tích web

Tất cả các vòng kết nối trở lại phân tích.

Tóm lại: phân tích web là nền tảng của việc đo lường thành công SEO. Nhưng đừng dừng lại ở đó. Kết hợp dữ liệu phân tích với xếp hạng từ khóa, liên kết báo cáo và số liệu chuyển đổi để theo dõi các cải tiến theo thời gian và chủ động chứng minh giá trị của SEO .

> Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *