Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Đã đến lúc SEO đi đầu trong tiếp thị ở đại phương

Đã đến lúc SEO đi đầu trong tiếp thị ở địa phương, nắm bắt ngay lấy cơ hội này nào

Gần đây tôi đã được tiếp cận bởi một công ty địa phương về một quan hệ đối tác SEO. Trong thực tế, tôi đã được tiếp cận bởi nhiều công ty như vậy trong những năm qua nhưng hầu hết đã không thành công hoặc đã không có gì cả. Các công ty nội địa hóa đã chắc chắn nhận ra một thị trường tiềm năng mới mà họ đã bỏ lỡ và muốn tham gia vào hành động này. Hơn nữa, chủ sở hữu trang web quốc tế đang bắt đầu nhận ra họ phải phối hợp hoạt động dịch thuật và SEO và đã thách thức các nhà cung cấp bản địa hóa của họ để chăm sóc điều này cho họ.

Ưu tiên  SEO

Ở một mức độ nào đó, tôi đang ở một vị trí mâu thuẫn với chủ đề này bởi vì không chỉ nhóm mà tôi chạy vững chắc có nguồn gốc từ SEO quốc tế nhưng sau khi mua lại một công ty địa phương  , chúng tôi hiện có khách hàng người bản địa hóa đóng một vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, bước này đã cho thấy sự phức tạp tuyệt đối phát sinh từ việc tích hợp các quá trình nội địa hoá và SEO, và đã thúc đẩy tôi đến kết luận chắc chắn rằng các ưu tiên dịch và SEO không tự nhiên trộn lẫn. Có lẽ gây nhiều tranh cãi hơn, tôi sẽ chỉ một ngón tay vào các tổ chức, quy trình và nhà sản xuất phần mềm địa phương, những người “có tội như bị buộc tội” vì trì hoãn tiến trình cần phải có nhiều tiến bộ hơn bây giờ.

Đã đến lúc SEO đi đầu trong tiếp thị ở đại phương

Cận thị tiếp thị nhiều hơn?

Tại sao các ngành dịch thuật và bản địa hóa lại không đơn giản là “có” SEO?   Vậy chính xác mục đích của nội địa hoá là gì? Trong trường hợp riêng của chúng tôi, nó phục vụ nhu cầu của các nhà tiếp thị quốc tế tạo ra nhu cầu nhưng điều đó dường như không phải là cách các doanh nghiệp địa phương hóa nói chuyện.

Quay lại, bạn đang nhìn sai hướng

Nếu bạn nghiên cứu văn học và trang web của ngành công nghiệp bản địa hóa, bạn sẽ bị ám ảnh bởi một nỗi ám ảnh rất rõ ràng với một số chủ đề chính:

Việc sử dụng công nghệ
Duy trì chất lượng dịch thuật
Giảm thiểu chi phí
Mối đe dọa từ bản dịch máy
Điều trên là thú vị vì các chủ đề sau xuất hiện ít thường xuyên hơn nhiều:

>>> Xem tin về khóa học seo giá rẻ ưu đãi chỉ còn 2.600.000đ nếu đăng ký trong tháng 6 này

Cung cấp giá trị cho người đọc trang web
Cung cấp lợi tức đầu tư
Đạt được khả năng hiển thị trực tuyến
Sử dụng phân tích web
Có phải là tôi, hay liệu nó trông giống như một ngành công nghiệp đang tìm kiếm một cách chắc chắn đường đi xuống trong khi một chuyến tàu tốc hành đang làm tổn thương nó? Nếu ngành công nghiệp dịch thuật không tìm ra rằng cuộc sống đã thay đổi cách đây vài năm – và có thể đã quá muộn?

SEO có nên được đổi tên thành tiếp thị tìm kiếm không?

Để công bằng, ngành tiếp thị tìm kiếm đã không thực sự tự thực hiện bất kỳ ưu đãi nào bằng cách cho phép thẻ “SEO” trở thành tên chính của nó. Hậu quả là “SEO” tạo ấn tượng rằng ngành công nghiệp này được tạo thành từ các chuyên viên máy tính làm việc tại văn phòng nhà và biết cách thao túng kết quả tìm kiếm. Đối với tôi điều này là rất rộng của nhãn hiệu. Ngành công nghiệp SEO thực sự được tạo thành từ một số người sáng giá nhất mà tôi từng may mắn làm việc – và họ rất gần với người tìm kiếm và người dùng web. Có lẽ vì “SEO” cần dự đoán người dùng hoặc khách truy cập web sẽ làm gì tiếp theo, SEO nói chung rất nhạy cảm về bản chất con người trên web — cũng như hiểu cách “người dùng web máy” như công cụ tìm kiếm và mạng xã hội hoạt động.

Chúng tôi Search Engine Optomization là các nhà tiếp thị tự nhiên. Một vài năm trước, tôi đã áp dụng thuật ngữ “tiếp thị tìm kiếm” cho doanh nghiệp của riêng mình, cá nhân đã dành tất cả sự nghiệp của tôi trong tiếp thị quốc tế theo cách này hay cách khác. Nhưng cơ sở khách hàng không tuân theo từ khóa “SEO” bị mắc kẹt và chúng tôi, giống như mọi người khác, phải đi theo dòng chảy. Điều này không hữu ích bởi vì nó có thể khiến các nhà đầu tư xem “SEO” như những người không thể đoán trước được những người mặc những chiếc mũ màu khác nhau và không bao giờ thể thao phù hợp với cuộc họp.

Hơn nữa, sự quan tâm ngày càng tăng trong tối ưu hóa chuyển đổi sẽ chỉ phóng đại vai trò mà SEO chơi và tầm quan trọng cần được đưa ra để hiểu người dùng và khách hàng.

Dự đoán rằng SEO sẽ chạy bản địa hóa trong tương lai

>>> Gợi ý lớp dạy seo tại nhà dành cho các bạn muốn học cùng thầy

Tôi dự đoán rằng  các công ty dịch thuật lớn sẽ xem xét để có được các công ty SEO để pha trộn các dịch vụ này vào cung cấp dịch vụ hiện có của họ. Trong thực tế, nó không phải là một dự đoán khó khăn cho tôi để làm như tôi đã từ chối một số phương pháp tiếp cận như vậy. Tôi tiếp tục dự đoán rằng họ sẽ khám phá ra rằng “SEO” không tích hợp tốt vào bản dịch và bản địa hóa hỗn hợp. Lý do nó sẽ không hoạt động theo cách này bởi vì nó không phải là một cách suy nghĩ tự nhiên. Tôi tin rằng các công ty dịch thuật sẽ không thành công trong việc chạy SEO theo cùng một cách mà đường sắt chưa bao giờ thực sự thành công trong việc điều hành các hãng hàng không.

SEO là về sự hiểu biết của khách hàng và định hướng trang web và những gì nó cung cấp cho người dùng thông qua công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. SEO cũng yêu cầu cung cấp nội dung có chất lượng tốt, nó sẽ hướng đến một địa điểm cụ thể bằng cách hiểu khách hàng. Đối với tôi, kết luận rất rõ ràng: Tiếp thị tìm kiếm sẽ thúc đẩy sản xuất trang web – bao gồm bản địa hóa — chứ không phải theo cách khác.

Trong bối cảnh tiếp thị trang web, các công ty SEO là các hãng hàng không và công ty dịch thuật đường sắt. Đó là thời gian SEO đã được thực sự công nhận cho giá trị nó cung cấp và cho phép ngành công nghiệp SEO để trở thành người lái xe chủ đạo và hàng đầu trong hoạt động tiếp thị của một công ty. Điều này có nghĩa là nó sẽ dẫn đến cách địa phương hóa được chạy và không ngược lại. Và các công ty SEO nên có được các công ty địa phương hóa và không phải là cách khác xung quanh.

>>> Bài cũ hơn: Xây dựng seo cùng với các nguyên tắc cơ bản