Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Chọn mã nguồn CMS nào cho phù hợp?

Thời gian tốt nhất để bắt đầu làm SEO là trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình. Và, tất nhiên bạn không có thời gian để làm điều đó. Một trong những cách lớn nhất để tự bắn mình vào chân là ngay từ đầu, khi bạn chọn Hệ thống quản lý nội dung (CMS).

Chọn mã nguồn CMS nào cho phù hợp?

Với lựa chọn CMS kém, bạn có thể thực sự làm hỏng cơ hội thành công của mình. Lý do cho điều này là SEO là một kỷ luật tương đối mới và hầu hết các hệ thống CMS được tạo ra trước khi SEO là một cân nhắc quan trọng. Kết quả là, các nhà quản lý sản phẩm và nhà phát triển phần mềm đã tạo ra hầu hết các hệ thống CMS không có SEO trên radar của họ. Ngoài ra, mã trang web thân thiện với SEO không có mối quan hệ thực sự trực tiếp với thực tiễn mã hóa thông minh. Dưới đây chỉ là ba ví dụ (trong số nhiều) hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra khi bạn chọn một CMS không thân thiện với tìm kiếm:

Các vấn đề nội dung trùng lặp lớn. Nhiều hệ thống CMS tạo sự cố này bằng cách cho phép các trang cụ thể trên trang web của bạn có thể định địa chỉ tại nhiều URL khác nhau và sau đó chúng kết hợp vấn đề bằng cách thực sự sử dụng nhiều URL để tham khảo các trang đó. Kết quả là, điều này trở thành một vấn đề nội dung trùng lặp được bảo đảm và trong một số trường hợp, nó có thể xảy ra trên quy mô lớn.

Điều này thực sự có thể làm tổn thương lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm cho một trang web mới bằng cách làm chậm quá trình thu thập thông tin của trang web. Chính xác hơn, mỗi lần trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dành thời gian thu thập thông tin một trang có nội dung trùng lặp trên đó là thời gian mà trình thu thập thông tin sẽ không chi tiêu thu thập dữ liệu các trang duy nhất mới trên trang web. Do đó, việc lập chỉ mục các trang của trang web mới của bạn bị chậm lại. Ngoài ra, bất kỳ liên kết nào đến các phiên bản trang trùng lặp này đều hoàn toàn bị lãng phí. Các nước liên kết tích lũy (aka PageRank) của trang web của bạn là một nguồn tài nguyên quý giá, và bạn không muốn để lãng phí bất kỳ của nó trên các trang mà sẽ không bao giờ được bao gồm trong chỉ mục công cụ tìm kiếm.

Không kiểm soát dữ liệu meta. Khó có thể tin được, có các hệ thống CMS không cho phép bạn tạo dữ liệu meta duy nhất cho các trang web của mình. Ví dụ: hãy tưởng tượng mọi trang của trang web của bạn với cùng một thẻ tiêu đề. Cho rằng đây là yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang mà bạn có toàn quyền kiểm soát, tốt, không có quyền kiểm soát nó có vẻ ngớ ngẩn phải không?

Hãy tưởng tượng mọi trang trên trang web của bạn có cùng thẻ mô tả meta. Thẻ mô tả meta không ảnh hưởng đến thứ hạng, nhưng chúng thường được sử dụng làm mô tả được hiển thị cho các trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Thật là một cơ hội lãng phí! Các thẻ meta được viết tốt cho người dùng biết lý do họ nên đến trang của bạn thay vì truy cập 9 trang web khác được liệt kê trong kết quả bên cạnh trang của bạn.

URL động thay đổi theo thời gian. Nội dung xuất hiện trên một URL và một thời gian ngắn sau đó nó đã chuyển sang một URL khác.

Hậu quả của việc này là rõ ràng. Công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục nội dung của bạn và sẽ bắt đầu trả lại nội dung đó trong kết quả. Người dùng thấy nội dung của bạn trong kết quả, nhấp vào nó và truy cập trang 404. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm quay lại và không tìm thấy trang, và phải tìm lại trang đó tại vị trí mới của nó thông qua thu thập thông tin. Công cụ tìm kiếm không phải là hệ thống động khi nói đến việc hiểu trang web của bạn và việc khám phá lại trang có thể mất vài tháng.

Các vấn đề CMS này có thể được khắc phục sau này không? Bạn chắc chắn có thể thay thế một CMS nhưng điều này có thể là một chi phí rất lớn, và nó cũng có khả năng thiết lập lại SEO của bạn bởi thời gian cần thiết để xây dựng lại trang web cộng với một 6 tháng vững chắc. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều công ty đã được gánh nặng với một lựa chọn CMS tồi, nhưng nó không phải là miễn phí, và cũng cần có thời gian để thực hiện.

Dù bạn làm gì, đừng đi ra khỏi cổng với một CMS không thân thiện với CMS. Và, hãy yên tâm, vẫn còn rất nhiều hệ thống CMS không thân thiện với SEO. Đối với hồ sơ, tôi cũng nên nói rằng có những hệ thống CMS thực sự là SEO thân thiện. Bí quyết là để đánh giá điều này lên phía trước, và không chỉ đơn giản là hài lòng với tuyên bố của nhà xuất bản phần mềm rằng họ là thân thiện với SEO. Hãy chắc chắn rằng họ cho bạn thấy một số ví dụ trực tiếp về các trang web thân thiện với SEO được xây dựng bằng CMS của họ và có một SEO có thẩm quyền đánh giá các trang web đó cho bạn.

Tiếp: