Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Chia sẻ vấn đề Flash thân thiện với các công cụ tìm kiếm

các nhà tiếp thị và seo đã phải đối mặt với cùng một loại lựa chọn khó khăn khi lựa chọn chiến lược thiết kế trang web của họ: Tăng cường sự xuất hiện của trang web bằng Flash hoặc tối ưu hóa cho tìm kiếm với nội dung có thể thu thập dữ liệu? May mắn thay, những cải tiến gần đây trong lập trình trợ năng Flash đã bắt đầu chứng minh rằng Flash so với SEO là một lựa chọn khó khăn không còn nữa.

Chia sẻ vấn đề Flash thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Khi nói đến việc thiết lập một chiến lược thiết kế trang web, hầu hết các nhà tiếp thị thương hiệu có xu hướng đặt trọng tâm lớn nhất vào việc định hình và làm phong phú hình ảnh của thương hiệu. Đối với họ, thẩm mỹ thay thế cho các mối quan tâm tìm kiếm không phải trả tiền. Đương nhiên, họ có xu hướng trở thành người hâm mộ Flash lớn vì nó cho phép họ kết hợp các tính năng tương tác, trực quan vào trang web của họ có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu theo cách mà văn bản dựa trên HTML đơn giản không thể.

Nhưng các đối tác tiếp thị tìm kiếm của họ thường nhìn vào thiết kế trang web từ một góc độ khác. Trong những năm qua, họ đã tập trung vào khả năng thu thập dữ liệu trang web và tối ưu hóa nội dung cho các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Đối với họ, Flash là một trở ngại vì nó có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất trang web trong các công cụ tìm kiếm.

Không ngạc nhiên, việc lựa chọn giữa SEO và Flash đôi khi là một quyết định khó khăn cho các nhà tiếp thị thương hiệu. Tuy nhiên, nhờ các cải tiến công cụ tìm kiếm gần đây trong nhận dạng Flash và cải tiến phương pháp thay thế nội dung Flash, các nhà tiếp thị hiện có phương tiện hiệu quả kết hợp Flash vào trang web của họ mà không sợ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Sử dụng flash cho lợi thế SEO của bạn

Lập trình trợ năng Flash cho phép các nhà tiếp thị tạo hai phiên bản của một trang web: Một phiên bản dựa trên Flash tương tác cho người dùng và một HTML, phiên bản dựa trên văn bản cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Chiến thuật thiết kế đã được chấp nhận rộng rãi trong số các nhà phát triển web và thậm chí được Google khuyên dùng như một phương tiện để nhận được nội dung Flash của bạn được trình thu thập thông tin nhận ra. Và trong khi nội dung văn bản là phương tiện tốt nhất để xếp hạng trang web của bạn, việc chấp nhận lập trình trợ năng Flash đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa SEO và Flash để các nhà tiếp thị không phải hy sinh hình ảnh thương hiệu và tính thẩm mỹ của trang web cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Mặc dù vậy, nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt được khả năng truy cập Flash cho các lợi thế SEO bổ sung mà nó cung cấp. Vì giờ đây, công cụ có thể “xem” nội dung Flash bằng cách thay thế nội dung, nhà tiếp thị hiện có cơ hội tối ưu hóa nội dung Flash (và nội dung thay thế) với các thư có chứa các cụm từ khóa được tìm kiếm cao. Cho rằng, nếu bạn định đưa Flash vào trang web của mình, hãy đảm bảo thiết kế theo cách thuận lợi cho SEO: Sử dụng nội dung Flash chứa thông điệp từ khóa phong phú có thể được thay thế bằng dạng văn bản cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm để thu thập dữ liệu.

Phương pháp được đề xuất cho lập trình trợ năng Flash là Shockwave Object 2.0 (SWF). Nó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp và đang trở nên phổ biến với các nhà thiết kế web như sự xác nhận của các công cụ tìm kiếm chính tiếp tục nổi lên. Được coi là sự kế thừa của các đối tượng Flash không linh hoạt, SWFObject 2.0 là một dự án mã nguồn mở phát hiện xem trình duyệt có hỗ trợ Flash hay không và phục vụ phiên bản thích hợp (Flash hoặc HTML) của trang web dựa trên phát hiện của nó. Theo Google, “Nó cung cấp một giải pháp cho tất cả mọi người và thúc đẩy việc sử dụng các tiêu chuẩn Web và nội dung thay thế.”

Những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng SWFObject 2.0 là rõ ràng: Nó cho phép các công cụ tìm kiếm xem và tiêu hóa cùng một nội dung Flash quan trọng như người dùng, và kết quả là các trang web có thể tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm trên các từ khóa chứa trong nội dung thay thế Flash. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị cũng nên biết rằng SWFObject 2.0 có thể tăng cường mật độ từ khóa của trang web và giá trị công cụ tìm kiếm bằng cách kết hợp các thông điệp được nhắm mục tiêu theo từ khóa vào nội dung Flash của trang web của họ.

5 mẹo để tạo Flash thân thiện với SEO

Sẵn sàng tối ưu hóa nội dung Flash bằng SWFObject 2.0? Dưới đây là năm mẹo để giúp bạn bắt đầu. Nhưng trước khi bạn tiếp tục, hãy nhớ rằng trong khi lập trình trợ năng Flash đã trở thành phương tiện tốt nhất để có được nội dung Flash của bạn được công nhận bởi nhện, thực tế vẫn còn đó khi nói đến thiết kế trang web cho hiệu suất công cụ tìm kiếm, nội dung văn bản vẫn ngự trị tối cao.

Bao gồm lưu lượng truy cập, thông điệp dựa trên từ khóa. Hiểu các từ khóa mà thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và đưa chúng vào các thông điệp trong nội dung Flash của bạn. Nếu được sao chép trong nội dung thay thế Flash, những từ khóa này có tiềm năng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Nhấn mạnh ngôn ngữ trên hình ảnh. Khi quyết định kế hoạch thiết kế Flash của bạn, hãy nhớ rằng mặc dù ngôn ngữ có thể được nhân rộng trong nội dung thay thế, nhưng không thể thực hiện tương tự cho hình ảnh. Do đó, bất cứ khi nào có thể, hãy để lại hình ảnh của bạn ra khỏi nội dung Flash (bạn có thể tối ưu hóa các tệp hình ảnh riêng biệt) và tập trung vào nội dung có thể được thay thế và công nhận bởi các công cụ.

Sử dụng video có chứa nội dung có thể được “thay thế”. Nội dung video hấp dẫn với thông điệp từ khóa có thể thực sự giúp kích thích khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm nếu được sao chép ở dạng văn bản. Chỉ cần nhớ rằng nếu video của bạn chủ yếu bao gồm đối thoại, “từ được nói” cũng phải có sẵn ở dạng có thể đọc được để đủ điều kiện được “thay thế” ở dạng văn bản.

Bao gồm các liên kết trong nội dung thay thế, Nếu nội dung Flash của bạn có các liên kết đến các phần quan trọng khác trên trang web của bạn, hãy nhớ đưa chúng vào nội dung thay thế Flash, làm cho chúng trở thành trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm.

Tránh các chiến thuật spam. Đảm bảo rằng nội dung thay thế được cung cấp cho công cụ tìm kiếm là biểu thị chính xác nội dung Flash được cung cấp cho người dùng.

> Xem tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *