Bạn đang theo dõi thông tin tại website Big seo buzz, truy cập website chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức về SEO mới nhất cũng như các kinh nghiệm làm seo quý báu nhé

Bạn đã sẵn sàng để cùng đột phát trong lĩnh vực SEO

Này bạn, seo 2018 rồi, Bạn đã sẵn sàng để cùng đột phát trong lĩnh vực SEO ????

Chúng tôi đang ở một bước ngoặt trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – một bước ngoặt tích cực. Đối với những người trong chúng ta, những người đã có mặt trong một thời gian dài, đó là một thời gian thú vị (và rất tốt) để được tham gia vào việc tìm kiếm. Nhưng nó phải là khó khăn cho những người bên ngoài ngành công nghiệp, hoặc chỉ bắt đầu với sự nghiệp của họ.

Khám phá về khóa đào tạo seo cầm tay chỉ việc trong tháng 6 này của mr Hieu tại hà nội mà học phí cực kỳ rẻ chỉ 2600k

Tôi không thể nhớ một thời gian khi có nhiều “tiếng ồn” và ý kiến ​​ngoài kia, nhờ sức mạnh của web và truyền thông xã hội. Có một lượng thông tin khổng lồ được tạo ra mỗi phút, không phải tất cả thông tin đều chính xác hoặc thậm chí hữu ích. Tôi có hàng trăm đăng ký trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS của tôi và tại bất kỳ thời điểm nào (tùy thuộc vào mức độ tinh tấn của tôi) hàng nghìn bài đăng chưa đọc. Đó là một yêu cầu trong SEO mà chúng tôi ở lại để tăng tốc độ phát triển mới nhất, được thường xuyên và vô số trên nhiều lĩnh vực, và nó trở thành một nhiệm vụ rất quan trọng để ở hiện tại. Tôi đã phát triển một hệ thống để theo kịp với thông tin firehose mà tôi sẽ mở rộng trong một cột tương lai. Tóm lại, bạn phải học cách chắt lọc tiếng ồn của nhiều bài đăng trên blog và các mục tin tức (và các cải tiến của Google! ) xuống đến một tín hiệu hữu ích của các mục có thể có tác động đến công việc của bạn. Đó là một thách thức về hiệu quả.

Trong môi trường của những tiếng nói gần như áp đảo – nhiều người trong số họ la hét đơn giản vì sự chú ý hơn là tầm quan trọng của những đóng góp của họ – có một số thay đổi quan trọng đang thay đổi bộ mặt của SEO.

Trong những năm trước tôi đã nhận thấy rằng Google (cụ thể là Matt Cutts) đôi khi sẽ sử dụng SMX Advanced như một giai đoạn để công bố những thay đổi quan trọng đối với cả thuật toán và cách tiếp cận.

Vì vậy, năm nay tôi đã mong đợi nhiều hơn, và có thể là một tuyên bố mạnh mẽ từ Matt về các liên kết được trả tiền trong “You & A” truyền thống với Danny Sullivan (mà, nếu tôi đã bỏ phiếu, có lẽ là phiên quan trọng nhất trong cả năm cho SEO tại bất kỳ hội nghị nào). Trong khi Matt đã tạo ra một loại câu chuyện độc ác về những công cụ ấn tượng của Google để tìm ra các liên kết trả tiền, và nhấn mạnh rằng họ vẫn đang theo đuổi chúng, đó không phải là lập trường đầy kịch tính mà tôi mong đợi. Điều đó nói với tôi rằng Google đang xử lý khá tốt trên các liên kết trả phí và không cần phải đập tiếng trống đó quá lớn.

Nhưng có nhiều vấn đề quan trọng hơn. Tôi sẽ đi qua mỗi người trong số họ lần lượt.

Kiến trúc thông tin + SEO = BFF

Hàng đợi hình ảnh của kỳ lân, cầu vồng và Carebears, bởi vì đối với tôi, sự kết hợp của kiến ​​trúc thông tin (IA) và SEO là miền đất hứa. Thêm trải nghiệm người dùng (UX) vào một vị trí nổi bật trong mối quan hệ này và một bộ ba quyền lực xuất hiện .

Với SEO, chúng tôi gửi lưu lượng truy cập có liên quan đến các trang web. Lưu lượng truy cập đơn giản có nghĩa là “mọi người”. Chúng tôi gửi mọi người đến các trang web. Trang web là về con người , cuối cùng, không phải công cụ tìm kiếm. Nhưng chúng tôi đánh mất điều đó, theo thời gian, bởi vì các công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập có liên quan, chất lượng cao. Họ là một kênh tiếp thị trực tuyến tuyệt vời.

Trong bài trình bày của tôi tại SMX Advanced về Kiến trúc trang web và SEO nâng cao, tôi hectored đám đông (một thời gian ngắn, trước khi phơi bày chúng với thiên tài tuyệt vời của bosom buddies và The Hoff ) về tầm quan trọng của IA trong lĩnh vực SEO. Tôi đã đẩy đám đông suy nghĩ về SEO theo những cách vượt ra ngoài “đặt liên kết trên một trang”.

Trong bài thuyết trình của tôi, tôi đã giải thích cách tiếp cận mà chúng tôi đang thực hiện với SEO tại Zappos và các công ty khác:

Đầu tiên, làm cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể
Sau đó tận dụng tối đa SEO
SEO phải là một lớp vô hình bên dưới một kiến ​​trúc trang web thông minh và trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Khi SEO bị đẩy ra trước những điều này, trang web bị ảnh hưởng và chúng tôi kết thúc với “chân trang được tối ưu hóa” và các liên kết văn bản liên kết không phục vụ mục đích thực sự.

Là SEO, chúng tôi cần phát triển các khái niệm về điều hướng và liên kết nội bộ của chúng tôi. Ví dụ: nhiều trang web sẽ lặp lại điều hướng toàn cục dọc theo thanh bên trái; sử dụng các liên kết tương tự ở một nơi khác. Điều đó không nhất thiết hữu ích, tùy thuộc vào trang web và kiểm tra của người dùng. Hữu ích hơn nhiều có thể là sử dụng bất động sản thanh bên trái đó cho các liên kết quan trọng khác không có trong điều hướng chung hoặc cho các sàng lọc và lời gọi hành động.

Hơn nữa, chúng tôi cần xây dựng điều hướng theo ngữ cảnh dựa trên trải nghiệm danh mục hoặc danh mục phụ. Amazon thực hiện điều này một cách tuyệt vời, vì vậy nếu tôi ở trong Sách, tôi sẽ trình bày các danh mục phụ có liên quan dựa trên tiêu đề chính đó, chứ không phải một loạt các liên kết bán hoặc không liên quan khác dựa trên SEO sai lầm .

Chúng tôi thực sự, thực sự, thực sự cần phải loại bỏ “chân trang SEO” khủng khiếp như tôi gọi cho họ — chân trang được đóng gói với các liên kết và văn bản neo được tối ưu hóa cho mọi thứ dưới ánh mặt trời trong trang web. Đó không phải là trải nghiệm người dùng hữu ích và nó chắc chắn không phải là một trải nghiệm SEO hữu ích.

Và chúng tôi cần xây dựng các liên kết nội bộ tốt hơn, thông minh hơn, phù hợp hơn. Danh mục phải liên kết đến các danh mục và danh mục con có liên quan, nhưng các trang sản phẩm phải liên kết với các sản phẩm có liên quan và đến các danh mục gốc. Nếu chúng ta bắt đầu nghĩ như một người dùng, và làm cho các trang web của chúng ta vô cùng thân thiện với công cụ tìm kiếm, thì chúng ta sẽ đi trên con đường đến vùng đất hứa.

Điều hướng mặt

Theo Peter Morville , một trong những đột phá lớn nhất trong thiết kế web và tìm kiếm trong thập kỷ qua, điều hướng mặt (còn được gọi là tìm kiếm tham số, nếu người dùng được yêu cầu thực hiện tìm kiếm sau khi lựa chọn) là một lợi ích cho người dùng. Nó cho phép khách truy cập thực hiện logic tìm kiếm boolean phức tạp bằng cách chỉ cần nhấp vào các liên kết trực quan (thuộc tính) và thu hẹp tìm kiếm theo cách tập trung độc đáo.

Lưu ý phụ : Điều hướng mặt bây giờ là “bộ lọc phụ gia ” vì Google nói như vậy. Hãy đọc nó.

Nhưng chuyển hướng mặt hút cho bot. Các thuộc tính vô tận có thể được thêm vào URL gây nhầm lẫn hàng loạt trong trải nghiệm thu thập thông tin và thường xuyên hơn không, các lựa chọn ký tự kém được đặt trong chuỗi truy vấn URL. Báo giá (cả đơn và đôi), dấu ba chấm, dấu phẩy, dấu cách, dấu ngoặc, đường ống và dấu ngã chỉ là một vài trong số các ký tự tôi đã thấy trong các URL được tạo từ các lược đồ điều hướng mặt.

Bạn đã sẵn sàng để cùng đột phát trong lĩnh vực SEO

Vậy thì cái gì có thể làm được? Vâng, trước hết là có được một nhà tư vấn SEO tốt, bởi vì vấn đề này không đơn giản và có nhiều cách khác nhau để tiếp cận nó. Nhưng một thời gian ngắn, hãy chọn các thuộc tính quan trọng nhất (dựa trên khối lượng tìm kiếm, chủ yếu) và đảm bảo các URL này thân thiện với tìm kiếm (dấu gạch ngang tách biệt hoặc không quá 4 hoặc 5 thông số và rất sạch sẽ). Sau đó, các thuộc tính overhead bổ sung không đại diện cho khối lượng tìm kiếm đáng kể có thể được thêm vào cuối URL và gợi ý rel = canonical có thể được thêm vào phần đầu của các trang đó trở lại “parent”. , nhưng có thể làm việc độc đáo để cuộn lên tất cả các khía cạnh trên không có tác động đến chiến lược SEO của bạn trở lại các URL quan trọng có tác động.

Trang kết quả tìm kiếm

Google không muốn các trang kết quả tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm của họ. Đó là lập trường công cộng hiện tại của Google, nhưng nó trở nên phức tạp hơn một khi bạn bắt đầu bóc vài lớp. Hãy xem xét điều này:

Có các ví dụ vô tận về kết quả tìm kiếm trang web trong kết quả tìm kiếm của Google
Một số kết quả tìm kiếm trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và chuyển đổi tốt
Một số trang web được xây dựng hoàn toàn trên kết quả tìm kiếm hoặc có số lượng lớn trang web của họ được tạo xung quanh kết quả tìm kiếm và các trang web này cũng được Google lập chỉ mục
Khi bạn bắt đầu điều tra vấn đề này, rõ ràng là có nhiều yếu tố khác nhau trong công việc ở đây và trong khi Google cần có lập trường công khai chính thức chống lại “kết quả tìm kiếm”, thuật ngữ có thể có nhiều định nghĩa tùy thuộc vào chất lượng của tìm kiếm trang web kết quả trong câu hỏi. Ví dụ: kết quả tìm kiếm của Amazon.

Một cách tiếp cận thú vị khác là làm cho trang tìm kiếm chính (thường là mydomain.com/search hoặc một cái gì đó cạn trong miền) một trang mạnh mẽ với các liên kết quan trọng bên dưới chức năng tìm kiếm phía trước và trung tâm. Sau đó, tất cả các trang kết quả tìm kiếm hợp nhất thành “trang chủ tìm kiếm” với rel = canonical. Điều này giữ tất cả các kết quả tìm kiếm ra khỏi chỉ mục của Google, nhưng chuyển thẩm quyền từ những trang có xu hướng xây dựng vốn chủ sở hữu bên ngoài và nội bộ. Nhưng, điều này đòi hỏi rằng trang chủ tìm kiếm là một trang có giá trị cao vượt xa chỉ là một hộp tìm kiếm.

Pagination

Đó là một wicket dính thực sự, phân trang. Trên các trang web thương mại điện tử, đó là vấn đề thường xuyên mà chúng tôi phải đối mặt, và tùy thuộc vào những thách thức và hoàn cảnh thường gặp mà chúng tôi phải đối mặt, tiếp cận tốt nhất với tư duy “phụ thuộc”. Có một số cách để đối phó với phân trang cho SEO. Một trong số đó, một trong những cái đầu tiên được đề xuất bởi Maile Ohye tại SMX West năm nay, là cuộn lên tất cả các phiên bản được phân trang với rel = canonical để xem tất cả các trang, trở thành trang duyệt mặc định của bạn.

Nếu bạn có hàng ngàn sản phẩm hoặc trả về trên một trang, bạn sẽ không muốn hiển thị tất cả chúng, rõ ràng. Bạn phải quyết định số nào là số tốt nhất cho những trường hợp đó, nhưng bạn thường có thể vượt quá 100 mục trên mỗi trang nếu không có hiệu suất đáng kể nào trên trang web. Kiểm tra người dùng đã chứng minh rằng, đặc biệt là khi mua sắm, mọi người muốn xem nhiều sản phẩm cùng một lúc. Nó làm cho việc mua sắm hiệu quả hơn và dễ dàng hơn so với phân trang thông qua 10 sản phẩm cùng một lúc, có thể là một trải nghiệm bực bội.

Tiêu đề 304

Trong lịch sử, chúng tôi đã đề xuất các trang web trả lại tiêu đề 304 (nếu được sửa đổi từ khi) nếu một trang không thay đổi. Điều này cho phép công cụ tìm kiếm chỉ tìm nạp tiêu đề chứ không phải toàn bộ trang. Mặc dù điều này có thể vẫn hữu ích (giả sử Bing và Yahoo tôn trọng giao thức như Google có), điều này trở nên ít quan trọng hơn. Tại sao? Khó nói chắc chắn, nhưng có vẻ như Googlebot hiện sẽ tìm nạp toàn bộ trang bất kể , ngay cả khi bạn đã trả lại 304 câu nói có hiệu lực rằng trang đó không thay đổi. Matt Cutts, nói chuyện với Rand Fishkin gần đây, nói rằng nó thực sự không làm việc nhiều hơn cho Googlebot để đi trước và lấy toàn bộ trang nếu bạn đã lấy tiêu đề, anyway.

Một bước ngoặt

Với những thay đổi mới nhất tại Google, Bing sẽ thay thế các kết quả tìm kiếm của Yahoo và sự phát triển và phối hợp của SEO, IA và UX (vâng, tôi hy vọng), chúng tôi đang ở một bước ngoặt thú vị trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm. Google quan tâm rất nhiều đến tìm kiếm thời gian thực và giao diện của nó ngày càng trở nên đông đúc hơn và có thể bị phân mảnh . Phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi mọi thứ. Các trang web đang nhận được nhanh hơn, hoặc họ cần phải được. Mayday là búa thư rác đuôi dài (hoặc ít nhất là cố gắng ). Caffeine có thể lập chỉ mục nội dung gần như ngay lập tức trong quá trình thu thập thông tin. Lý do đằng sau âm mưu của Bosom Buddies vẫn là một câu đố chưa được giải quyết kịp thời. Và Hoff vẫn là nước sốt tuyệt vời 100%.

Nhưng đó là tất cả về một điều, hoặc một người: khách truy cập của bạn . Đó là tất cả về khách truy cập vào trang web của bạn. Hãy tập trung vào cô ấy – cô ấy rất quý giá và có tiền.

>> Tin khác 60 lý do cần phải làm SEO song song với việc kinh doanh